Làm mứt mãng cầu xiêm với sữa tươi thơm ngon lạ miệng đón Tết



Chuẩn bị để làm mứt mãng cầu xiêm

Đường cát trắng
1 quả mãng cầu xiêm chín
Có thể thêm sữa tươi hoặc không
vani
Giấy bóng để gói mứt.
Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu xiêm ngon

Bước 1: Tách vỏ, bỏ hạt mãng cầu xiêm

Tách sạch vỏ mãng cầu, sau đó nhẹ nhàng rửa thịt mãng cầu cho bớt chua.
Tiếp theo nhặt hết hạt trong các múi mãng cầu xiêm
Cho vào một cái âu sạch, đổ khoảng 500g đường cát, nếu cho thêm sữa thì bạn có thể cho khoảng 150ml sữa sau đó trộn đều lên.
Và ướp như thế khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Đun chín mãng cầu xiêm

Cho chảo lên bếp, cho mãng cầu đã ướp vào đun sôi lên, sau đó để lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo lên để mãng cầu không bị bén khê.
Khi mãng cầu sền sền đặc sánh thì cho thêm chút vani vào đảo thêm một chút nữa và tắt bếp

Bước 3: Hoàn thành mứt mãng cầu

Chúng ta cho mãng cầu đã đun chín dàn đều ra mâm và phơi nắng trong khoảng 2h – 3h . Trong lúc phơi chúng nên trở hai mặt cho đều để mứt mãng cầu trong đều.
Chúng ta cắt từng miếng mãng cầu và gói vào giấy bóng kính


Làm mứt mãng cầu xiêm với sữa tươi thơm ngon lạ miệng đón Tết Làm mứt mãng cầu xiêm với sữa tươi thơm ngon lạ miệng đón Tết Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.