CƠM RƯỢU
Nguyên liệu :
200gr nếp.
10gr men = ( 1 viên men trong gói ), xay men cho nhuyễn.
180 ml nước.
Cách làm:
- Nấu cơm nếp : cho nếp và nước vô nấu bình thường bằng nồi cơm điện .
- Cơm nếp chín cho ra khay, khi vừa nguội thì rắc men vô cho đều.
- Hai bàn tay vuốt hổn hợp nước muối + đường, vo nếp thành từng viên tròn, xếp vô keo, hủ . Bọc plastic lại, xâm một số lỗ lên plastic cho thông hơi.
- Hổn hợp nước để vo viên cơm rượu :
1/2 cup nước.
1/4 m muối.
1/4 m đường .
- Sau khi vo viên xong, rãi hổn hợp nước này lên những viên cơm rượu vừa mới làm.
- Nước đường chan vô cơm rượu : Nếu thích cơm rượu có thêm nhiều nước.
1 cup nước.
1/4 cup đường.
- Chút xíu muối.
1/2 cup nước.
1/4 m muối.
1/4 m đường .
- Sau khi vo viên xong, rãi hổn hợp nước này lên những viên cơm rượu vừa mới làm.
- Nước đường chan vô cơm rượu : Nếu thích cơm rượu có thêm nhiều nước.
1 cup nước.
1/4 cup đường.
- Chút xíu muối.
- Cơm rượu đã ủ sau 3 ngày là ra nước rất thơm
CƠM RƯỢU
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 28, 2019
Rating:
No comments: