Mứt Cà Rốt bào
Nguyên liệu:
Cứ 100g cà rốt (sau khi bào) thì 50g đường.
Cà rốt
Đường
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng như làm mứt dừa vậy. Cho vào tô cân cà rốt cứ 100g cà rốt thì 70g đường.
Trộn đều, chờ đường tan và thấm vào cà rốt. Chờ đường tan khoảng 1 tiếng.
Khi đường tan, thấm đều. Cho lên bếp, vặn lửa vừa cho sôi. Sau đó vặn lửa nhỏ lại sên tiếp đến khi mứt có vẻ dính lại thì tắt bếp. Đảo mứt cho nguội tự động mứt sẽ khô và có lớp đường bám bên ngoài.
GHI CHÚ:
Cà rốt
Đường
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng như làm mứt dừa vậy. Cho vào tô cân cà rốt cứ 100g cà rốt thì 70g đường.
Trộn đều, chờ đường tan và thấm vào cà rốt. Chờ đường tan khoảng 1 tiếng.
Khi đường tan, thấm đều. Cho lên bếp, vặn lửa vừa cho sôi. Sau đó vặn lửa nhỏ lại sên tiếp đến khi mứt có vẻ dính lại thì tắt bếp. Đảo mứt cho nguội tự động mứt sẽ khô và có lớp đường bám bên ngoài.
GHI CHÚ:
Có thể thay bằng cà rốt trắng, tím… hay củ cải trắng. Tuy nhiên củ cải trắng sẽ có mùi hơi nồng 1 chút.
Nếu đang sên đến khi sệt, dính dính mà bận việc đi ngay thì bỏ đó, nguội lại sẽ dính tạo thành 1 tảng. Cho vào lò vi sóng bấm 30 giây, tự động mứt khô lại. Và bung ra.
Nếu đang sên đến khi sệt, dính dính mà bận việc đi ngay thì bỏ đó, nguội lại sẽ dính tạo thành 1 tảng. Cho vào lò vi sóng bấm 30 giây, tự động mứt khô lại. Và bung ra.
Mứt Cà Rốt bào
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: