Lẩu Bạch tuộc
Nguyên liệu nấu lẩu bạch tuộc
Bạch tuộc: 600g
Các loại hải sản: Tôm, ngao…
Cá trắm: 800g
Xương heo: 500g
Bún tươi hoặc miến, mì
Nấm kim châm, nấm hương
Các loại rau: Tùy vào sở thích: Cải bắp, rau muống…
Sa tế
Gia vị
Hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc
Dưới đây, là các bước thực hiện cách nấu lẩu bạch tuộc ngon:
Bước 1: Cá trắm sơ chế sạch sẽ sau đó lọc lấy xương và phần đầu để ninh lấy nước dùng.
Bước 2: Xương ốnh rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Rửa sạch chặt thành từng miếng, cho xương vào xoong thêm nước hầm. Khi nước xương heo sôi cho đầu cá và phần xương cá vào hầm lấy nước dùng khoảng 30 – 45 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu bạch tuộc ngon. Tiến hành sơ chế bạch tuộc
Bạch tuộc, tôm rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, sả thái mỏng khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sả bỏ gốc thái khúc để cho vào nồi nước dùng.
Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc để ráo nước. Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 15 phút. Rồi bày nấm kim châm, nấm hương ra đĩa.
Các loại rau ăn kèm nhặt sạch, rửa và để ráo nước. Rồi bày ra đĩa.
Bước 5: Cho sa tế và nêm nếm gia vị vừa ăn vào nồi nước dùng. Vớt riêng xương heo ra đĩa để nước dùng được trong.
Bước 6: Bày nồi nước dùng ra giữa bàn, bật bếp đun nhỏ lửa. Xếp nấm, các loại rau, bạch tuộc, các loại hải sản, cá xung quanh nồi lẩu, nhúng khi nước sôi và thưởng thức.
Lẩu bạch tuộc chấm gia vị muối chanh hoặc nước mắm tỏi ớt.
Lưu ý khi nấu lẩu bạch tuộc:
Ngoài những nguyên liệu trên các baj có thể thêm các loại củ như: Khoai tây + khoai môn. Cho vào xoong nước dùng trước khi bắc xuống khoảng 20 phút.
Lẩu Bạch tuộc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 27, 2019
Rating:
No comments: