Cách làm kẹo dồi lạc (kẹo kéo)



Nguyên Liệu
+ 100g Lạc
+ Đường
+ Mạch nha
+ Vani
Kẹo dồi lạc được chia thành hai phần nhân và vỏ. Đầu tiên chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện phần nhân nhé.
- Phần nhân bao gồm lạc, đường, vani.
- Lạc rang lên, bỏ phần vỏ và đập dập.
- Sau đó tiếp tục rang và cho đường và vani vào đảo đều để hạt lạc dính đường và hương vani trên khắp bề mặt.

Mẹo hay
Phần lạc các bạn không nên đập dập quá nhé, nếu không sẽ bị vụn và gây khó khăn trong những công đoạn tiếp theo đấy
Bây giờ chúng ta đến với công đoạn đánh kẹo. Đây chính là công đoạn thể lực nhất của quá trình. Thông thường ở các làng nghề sẽ có những người đàn ông cao lớn đập khối mạch nha và đường sau khi nấu vào cột đến khi hỗn hợp đổi thành màu trắng.
Với gia đình chúng ta, lượng kẹo nhỏ, các bạn có thể dùng đũa quấy lên mạnh tay và thật đều đến khi hỗn hợp đổi sang trắng đục và dẻo quẹo lại nhé.
Cuối cùng, chúng ta dàn lớp vỏ kẹo thật mỏng ra, càng mỏng càng tốt rồi cho phần nhân lạc đã làm vào giữa.

Khéo léo cuộn phần vỏ bao bọc nhân lại với nhau thành hình trụ dài giống như quá trình gói nem vậy.

Chờ đến khi kẹo nguội đủ độ thì cắt thành những khoanh kẹo đẹp mắt.

Mẹo hay
Chúng ta không nên để kẹo nguội quá mới cắt nhé vì lúc đó sẽ rất cứng đấy!


Cách làm kẹo dồi lạc (kẹo kéo) Cách làm kẹo dồi lạc (kẹo kéo) Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.