Cách làm kẹo lạc bùi thơm



Nguyên liệu:

300g lạc hạt (loại ngon)
60g vừng xát
180g đường
500ml nước
Vài giọt cốt chanh
1 ống vani bột
3 thìa canh bột mỳ rang hoặc bột bánh dẻo
Khay rộng để đổ kẹo

Cách làm: 

Khay đổ kẹo 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn khay đổ kẹo có rắc một lớp bột mỳ để lên chống dính.

Lạc rang Vừng rang 
Lạc rang chín ủ trong một khăn sạch khoảng 15 phút rồi bỏ ra xát vỏ.

Vừng trắng cho vào chảo rang. Chú ý, vừng rang rất dễ bị cháy bạn nên để lửa ở mức nhỏ nhất và đảo nhanh tay.

Đun đường Trộn đều đường, lạc và vừng 
Cho đường vào chảo dày đun nhỏ lửa để đường tan chảy. Đây là công đoạn rất quan trọng, bạn phải chú ý canh lửa và đảo đường thường xuyên để đường không bị cháy. Khi đường có màu vàng trong, bạn thả vài giọt đường vào cốc nước, nếu đường đông cứng lại ngay là đạt yêu cầu.

Bạn cho mạch nha và đảo nhanh tay để đường và mạch nha hòa quện vào nhau. Sau đó, bạn tắt bếp, cho lạc và 4/5 số vừng rang vào và đảo nhanh tay đến khi lạc, vừng, nước đường mạch nha quện đều vào nhau.

Cắt kẹo Kẹo lạc 
Nhanh tay đổ hỗn hợp trên ra khay đã chuẩn bị trước đó, dùng cán gỗ dàn mỏng và đều kẹo. Rắc số vừng còn lên bề mặt và cán một lần nữa để vừng bám đều kẹo.

Sau đó, bạn dùng dạo sắc và nặng chia kẹo thành những miếng nhỏ. Do có mạch nha nên chỉ sau khoảng 5 phút là kẹo lạc cứng, vì vậy bạn nên thực hiện công đoạn này nhanh nhất có thể.

Vậy là bạn đã có những chiếc kẹo lạc thơm ngon, giòn tan cho gia đình và bạn bè nhâm nhi ngày Tết.

Chú ý: Các loại kẹo này rất dễ bị "ướt", vì vậy bạn nên bảo quản trong hộp thủy tinh có nắp đậy để ăn dần.


Cách làm kẹo lạc bùi thơm Cách làm kẹo lạc bùi thơm Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.