Làm Mứt chôm chôm chua ngọt không ngán




 Mứt chôm chôm có vị chua chua, ngọt ngọt không quá gắt. Thêm nữa, chính vì nhờ sự dẻo bùi của hạt khi kết hợp sự dẻo của lớp thịt chôm chôm bên ngoài, mà món mứt này ngon hẳn, ít ngán hơn rất nhiều so với các loại mứt truyền thống. Nhà mình làm thử để Tết thêm vị ngon

Nguyên liệu:
- 1,2 kg chôm chôm.
- 40 gr thơm. Xay nhuyễn, ép lấy 15 ml nước thơm
- 4-5 trái tắc. Vắt lấy nước, thu được 30 ml nước
- 100 gr đường
Cách làm:
- Từ 1,2 kg chôm chôm, sau khi bỏ vỏ, em thu được 550 gr.
- Chôm chôm bỏ vỏ, rửa sạch và để thật ráo khô nước.
- Ướp chôm chôm cùng: đường+ nước thơm+ nước tắc và trộn sơ. Bọc kín. Để yên khoảng 2 tiếng cho ngấm và tan đường.
- Sau 2 tiếng, đường tan hoàn toàn.
- Cho chôm chôm vào nồi và nấu trên lửa vừa.
- Khi nước hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ. Và tiếp tục nấu. 
- Lúc này nước sẽ bay hơi dần. Và chôm chôm cũng dần chuyển sang màu vàng nhạt. Rồi thành màu vàng. Dần dần chuyển sang màu vàng đậm hơn.
- Và chuyển sang màu nâu đỏ. Là lúc này nước đã cạn hoàn toàn. Hỗn hợp cũng dẻo khô, tắt bếp.
- Để chôm chôm lên khay. Đặt khay vào rãnh giữa lò. Bật lò nướng với 100 độ C. Dùng đũa khép hờ cửa để sấy. Sau 30-45 phút là đạt.
- Chôm chôm sau khi sấy sẽ khô hơn, không dính tay.
- Phần thịt dẻo ngon có vị chua ngọt. và có thể dùng luôn phần hạt. Rất dẻo, bùi ngon.



Làm Mứt chôm chôm chua ngọt không ngán Làm Mứt chôm chôm chua ngọt không ngán Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.