Kẹo chỉ



Đường được nấu thành dạng dẻo nguyên thanh lớn. Sau đó, mỗi khi có khách ăn, người bán sẽ dùng tay kéo nhẹ thỏi đường lớn (dạng như mạch nha) để lấy ra một mẩu nhỏ. Sau đó người bán sẽ cuộn tròn miếng đường này lại rồi lăn với bột năng. Chỉ sau vài lần kéo và trộn bột, những sợi chỉ bắt đầu được hình thành ngày càng rõ ràng. Đến khi sợi chỉ đạt được độ mỏng như ý muốn, người bán sẽ dừng tay và đặt các sợi chỉ này vào lớp bánh tráng ngọt.

Bột năng đươc đựng trong một hộp nhỏ.

Người bán liên tục tẩm bột và kéo, trộn khối đường.

Chỉ trong tích tắc, khối đường sẽ "biến hình" sang dạng sợi như thế này.

Khó có thể nghĩ là trước đó ít phút, những sợi chỉ này là một khối đường dẻo quẹo.

Sau khi vừa ý, người bán đặt các sợi chỉ vào lớp bánh tráng mỏng. 

Sau khi tẩm bột và chế biến, màu đỏ của kẹo đã dần chuyển sang
màu hồng phớt rất đẹp.

Sau khi đạt được hình dạng là các sợi chỉ nhỏ, người bán sẽ bắt đầu thêm các gia vị ăn kèm vào để làm cho món kẹo ngon hơn. Đầu tiên, sẽ là món dừa tươi được nạo thành các sợi mỏng. Dừa này, khi nào làm kẹo người bán mới bắt đầu nạo nên rất tươi và có vị giòn nhẹ của dừa tươi. 
Thêm dừa nạo vào kẹo.

Gấp bánh tráng lại, sẽ có được món kẹo chỉ ngon và thơm phức mùi dừa.

Và cuối cùng, thêm một lớp sữa đặc có đường phía trên
là món kẹo chỉ đã được hoàn thành.


Kẹo chỉ Kẹo chỉ Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.