Mứt dứa dẻo
Nguyên liệu:
- Dứa (thơm): 1 trái
- Đường: 600 gr
- Nước chanh, phèn, vani, muối
Sơ chế: Gọt vỏ dứa, cắt miếng khoanh tròn (bỏ lõi) hoặc bổ làm tư, thái miếng vừa ăn.
Cho một chút muối vào ướp với dứa khoảng 15 phút rồi xả sạch.
Chuẩn bị nồi nước sôi ( 1 lít nước sôi cho vào 5g phèn chua tán mịn), chần dứa trong vòng 5-10 phút, vớt ra xả nước lạnh.
Ướp đường vào dứa và phơi nắng khoảng 3h.
Xào mứt: Đặt chảo lên bếp, cho dứa vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp;
Lật các miếng dứa nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;
Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp;
Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.
Mứt dứa dẻo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: