Cách làm kẹo dứa


-1kg dứa đã gọt vỏ sạch(mình làm 2 quả khoảng 1,1kg)
-1quả chanh vắt lấy nước
-100g gừng tươi sắt sợi ngâm nước muối để giảm bớt vị cay
-550g đường(ai thích ngọt hơn tự gia giảm nhé)
-100g dừa sấy hoặc có mứt dừa dẻo cho vào cũng được
-50g đậu phộng rang
-30g mè rang
+Dứa cắt nhỏ bỏ lõi,vắt nước (để dành phần nước lại) ướp cùng đường và gừng thái sợi đến khi trong và đường tan hoàn toàn
+Cho phần nước dứa vào chảo đun sôi rồi cho nước cốt chanh vào,tiếp đến cho phần dứa đã ướp đường vào sên lửa to 
+Khi nước đã sền sệt giảm lửa và cho dừa sấy vào đảo đến khi kẹo dẻo khô hoàn toàn thì cho đậu phộng rang vào và tắt bếp
+Cho phần kẹo ra khuôn nhớ lót giấy bóng và cho phần mè rang vào trước rồi mới cho kẹo nha,dàn kẹo thật mỏng cho dễ cắt(lấy giấy bóng đậy lên và dùng cây cán cho bằng phẳng)
+Để nguội,cắt và gói


Cách làm kẹo dứa Cách làm kẹo dứa Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.