Món cháo nấm chay



Nguyên liệu :

Gạo tẻ: 100 gr
Gạo nếp: 50 gr
Nấm hương tươi: 5 tai
Nấm bào ngư: 50 gr
Nấm rơm: 50 gr
Đỗ xanh nguyên vỏ: 100 gr
Hành khô, hành lá
Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu.
Dầu ăn

Cách làm:

Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch cùng với đậu xanh. Sau đó cho vào nồi ninh cùng 350ml nước lọc.
Nấm bào ngư, nấm rơm, nấm hương tươi ngâm nước muối loãng sau đó rủa sạch, để ráo nước. Căt nấm thành miếng nhỏ, vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô lột vỏ, xắt mỏng, phi vàng lên. Chia thành 2 phần sau đó để riêng 1 phần hành ra bát. Phần còn lại trong chảo cho nấm vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Nêm gia vị hơi đậm một chút, để lúc nấu cho thêm phần đậm đà.
Trong quá trình ninh cháo, thêm nước nếu cháo vẫn chưa nhừ hẳn. Khi cháo gần chín, cho nấm vào,đảo đều rồi nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
Cháo chín, múc ra bát, rắc thêm hành khô và hành tươi vào cho đậm đà hương vị.


Món cháo nấm chay Món cháo nấm chay Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.