Bánh bông lan Custard màu tím lá cẩm
Bánh này làm dựa theo công thức của Baking Taitai . Xin cám ơn .
Tui đã chỉnh sữa lại công thức gốc cho hợp khẩu vị.
Tui đã chỉnh sữa lại công thức gốc cho hợp khẩu vị.
Nguyên liệu :
115g bơ lạt nấu chảy.
400ml sữa tươi.
50ml nước màu lá cẩm.
1m vanilla bột ( m = muỗng cà phê )
1M nước ( M = muỗng canh ).
4 trứng 65g/trứng luôn võ , tách riêng tròng trắng & tròng đỏ.
140g bột mì ( plain flour ) rây cho mịn .
100g icing sugar rây cho mịn.
20g caster sugar.
115g bơ lạt nấu chảy.
400ml sữa tươi.
50ml nước màu lá cẩm.
1m vanilla bột ( m = muỗng cà phê )
1M nước ( M = muỗng canh ).
4 trứng 65g/trứng luôn võ , tách riêng tròng trắng & tròng đỏ.
140g bột mì ( plain flour ) rây cho mịn .
100g icing sugar rây cho mịn.
20g caster sugar.
Cách làm :
Mở lò 160 độ C.
- Lót giấy nướng khuôn thủy tinh 25cm x 9 x cao 7 cm.
Đánh tròng đỏ & icing sugar cho đến khi trứng chuyển màu lợt.
Cho thêm bơ chảy + 1 M nước vô đánh cở 2 phút. Rây bột vô đánh cho hổn hợp đều, cho ra thau, dùng phới cầm tay trộn sữa + nước màu lá cẩm + vani vô.
- Đánh tròng trắng với 20g đường cho vừa nổi bông, cho 1/3 tròng trắng trứng vô hổn hợp tròng đỏ, dùng spatula trộn kiểu fold cho đều. Tiếp tục trộn cho hết tròng trắng trứng. Trộn xong hổn hợp sẽ lợn cợn không sao.
- Cho hổn hợp vô khuôn nướng 160 độ C / 70 phút, khi thấy mặt bánh vàng, dùng tâm thử thấy bánh khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò, chờ nguội mới cắt.
Bánh ăn rất ngon, phần bông lan mềm mại, còn custard thì béo và thơm bơ.
Bánh bông lan Custard màu tím lá cẩm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 28, 2019
Rating:
No comments: