Cách làm mứt mít thơm ngon nhấm nháp ngày Tết
Nguyên liệu
- 1 kg mít dai
- Nửa cân đường
- Vani
Cách làm:
- Mít mua về bóc lấy múi rồi gỡ bỏ hạt. Gỡ cẩn thận để múi mít không bị rách đôi. (Bạn có thể mua mít múi đã gỡ sẵn ngoài hàng).
- Đổ đường vào chảo nấu cho tan (1kg mít có thể dùng nửa cân đường. Nếu không thích ngọt bạn có thể giảm bớt lượng đường).
- Cho mít vào và trộn ít vani, đảo nhẹ nhàng cho mít ngấm đường đến khi thấy keo lại, kéo đũa ra sợi chỉ thì tắt bếp, để nguội.
- Cho mứt vào lọ thủy tinh đậy kín, ăn dần.
Cách làm mứt mít thơm ngon nhấm nháp ngày Tết
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: