Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng dẻo ngon tại nhà




Nguyên liệu 

400 gam đậu phộng
100 gam vừng trắng
400 gam đường cát trắng
100 gam mạch nha
10 cái bánh tráng nướng tròn
Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng dẻo ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phộng lựa những hạt lép, hư ra rồi cho vào chảo nóng rang chín vàng, chờ đậu nguội thì bóc vỏ ngoài để nguyên hạt.
Mè cho vào chảo rang chín vàng.
Bước 2: Làm mạch nha

Hòa tan 400 gam đường, 100 gam mạch nha vào 150 ml nước lọc cho đến khi dường tan hoàn toàn thì bắt nồi nước đường lên bếp đun sôi rồi từ từ cho lửa nhỏ, không dùng đũa khuấy nước đường trong lúc nấu mà cầm cán nồi đảo qua đảo lại.
Khi nước đường bắt đầu chuyển sang màu nâu đỏ thì vắt vào 2 lát chanh tươi và cho đậu phộng đã rang chín vào nồi.
Bước 3: Cho đậu phọng mạch nha lên bánh tráng

-Một tay bạn cầm bánh tráng nướng, một tay cầm muỗng múc nước đường có đậu phộng đổ lên bánh tráng rồi trải đều đậu phộng khắp bánh tráng.
-Tiếp theo, rắc mè rang vàng lên phủ kín bánh tráng đậu phộng rồi cho ra mâm cho nguội.
-Bước trải nước đường đậu phộng lên bánh tráng bạn nhớ làm nhanh tay, kẻo nước đường đông cứng thì khó làm được nữa.
-Làm kẹo đậu phộng cần phải khéo léo và nhanh tay để làm được những miếng kẹo có màu nâu đường xen lẫn đậu phộng trắng vàng và mè lấm tấm nên kẹo đậu phộng rất được ưa thích bởi tuy mộc mạc, quê mùa nhưng kẹo ngọt vị tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng lại không dùng bất cứ hóa chất bảo quản nào độc hại.

Dựa theo cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng dẻo ngon tại nhà trên đây bạn đã có thể làm món kẹo đậu phộng thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Vào những ngày trời mưa mà có món kẹo đậu phộng này thưởng thức thì hơn cả tuyệt vời. Chúc bạn thành công


Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng dẻo ngon tại nhà Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng dẻo ngon tại nhà Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.