Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt ngon và ngọt ngào
Nguyên liệu: để làm khoảng 3 hũ mứt tầm 300 gr
- 1 kg dâu tươi
- 700 gr đường
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
Thực hiện:
Dâu nhặt bỏ cuống xanh, rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi hoặc làm ba. Cho dâu vào một tô lớn, rải đường vào, trộn đều cho đường và dâu tây hoà lẫn với nhau. Cho nước cốt chanh vào, nước cốt chanh sẽ giúp dâu tỏa mùi thơm hơn, đồng thời khi bảo quản mứt dâu sẽ không bị "lợi đường".
Dùng film nylon bao bọc tô dâu lại, để qua đêm cho đường tan chảy ra.
Sau đó, dùng vợt hoặc rây vớt trái dâu ra riêng. Nếu bạn không đủ thời gian ngâm dâu qua đêm, bạn có thể pha đường với 1 ly nước, sau đó nấu sôi lên cho đường tan. Tuy nhiên mình chọn cách để qua đêm cho dâu được ngấm đường hoàn toàn.
Cho phần nước dâu và đường vào một nồi, nấu sôi lên, để ý hớt bọt.
Trút phần quả dâu trở lại nồi, nấu trong 30 phút, nhớ quậy đều để dâu được tan ra.
Bạn có thể thử xem mứt chín chưa bằng cách múc một muỗng nhỏ mứt ra một cái dĩa, nghiêng dĩa mà mứt dâu không chảy nhiều thì là mứt đã đạt độ sánh. Nếu mứt còn hơi lỏng, nấu thêm khoảng 5 phút nữa.Để mứt nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng bằng cách trụng lọ vào nước sôi, sau đó dùng máy sấy tóc hong khô.
Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt ngon và ngọt ngào
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: