Bún riêu tôm


Nguyên Liệu 
100 gr tôm khô hoặc tôm tươi 
500 gr thịt xay
Đậu hũ
50 gr me
4 trái cà chua
2 trứng gà
Hột điều, bắp chuối bào, rau muống bào, giá, hành lá, tỏi, hành tím ,xà lách 

Các bước 
- Rửa sạch giò heo hoặc xương heo, tôm khô. Nấu 1 lít nước sôi thả tôm khô cho mềm khoảng 15 phút, vớt tôm khô xay nhuyễn và trộn với thịt xay và trứng. Thả giò heo nấu cho mềm
- Riêu tôm: me ngâm 1/2 chén nước sôi, lượt lấy nước cho vào nồi nước Nấu nồi nước khoảng 2 lít sôi chế vào nồi nước luộc thịt Nhớ nướng hành tím cho vào nồi nước 
dùng nếm vừa ăn
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn, phi hột điều cho ra màu, bỏ hột điều cho một 1/2 dầu màu điều hỗn hợp tôm ,thịt trứng trọi thật đều ,rồi múc từng viên riêu cho vào nồi nước dùng nấu lửa nhỏ đợi riêu nổi lên là riêu chín ,tiếp đến cho đậu hũ vào
- 1/2 dầu điều còn lại xào sơ cà chua. Cho vào nồi nước dùng có riêu và đậu hũ, , nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
- Cho bún vào tô chan nước lèo và cho riêu đậu hũ lên tô bún cho hành ngò lên trên. Ăn kèm thêm mắm tôm và rau sống


Bún riêu tôm Bún riêu tôm Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 15, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.