Mứt cóc dẻo



Nguyên liệu làm mứt cóc dẻo

Cóc 500 gr
Nước vôi trong 1 lít
Phèn chua 2 muỗng cà phê
Đường trắng 250 gr
Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Gừng 1 củ

Cách làm mứt cóc dẻo

Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài. Cóc gọt vỏ, cắt làm đôi, bỏ hạt, ngâm trong nước vôi trong khoảng 10 phút.
Hòa tan phèn chua với nước trong nồi, cho cóc vào, đun sôi khoảng 2 phút. Vớt cóc ra, rửa sạch lại với nước.
Trộn đều đường trắng với cóc trong tô, để khoảng 3 giờ.
Cho hỗn hợp cóc, đường trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, gừng vào nồi, bắc lên bếp, đảo đều đến khi cóc sệt lại, đường tan hết.
Cho mứt cóc ra khay, để khô và mời cả nhà thưởng thức. Bạn có thể bảo quản trong hộp kín, dùng dần.

Mứt cóc dẻo Mứt cóc dẻo Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.