Cách nấu bún bò chuẩn vị Huế


ngon hơn ngoài tiệm , mà lại an toàn , sạch sẽ , ko lo hoá chất hầm thịt mau mềm .
Mọi người nấu đãi gia đình một bữa nào .
Cách nấu bún bò Huế 
Nguyên liệu cho 5 người ăn 

Bắp bò , gân bò 500g 
1 cái móng heo , chặt khúc vừa ăn 
5 cây chả huế 
Mắm ruốc Huế 
Thơm , sả cây , sả băm 
Hành tây , hành lá , rau răm 
Rau sống ăn kèm 
Chanh , sate 
Bún cọng to .
Chế biến 
Nước soup
Rửa sạch thịt bò với muối và ít chanh khử mùi hôi .
Rửa móng heo với muối và cạo sạch lông ,
Luộc sơ thịt bò với móng heo và rửa sạch lại với nước lạnh . Sau đó đổ nước lạnh vô hầm thịt , móng chung với 1/4 trái thơm , nửa củ hành tây nướng hơi cháy xém cạnh , hai tép xã đập hơi dập . Nêm 1 muỗng cf muối , ít đường phèn . 1 muỗng canh ruốc Huế .
Hầm khoảng 2h . Mình hầm bằng nồi ủ 3h rồi đem ra hâm nóng lại , thịt với móng vừa chín tới rất mềm ngon .
Hỗn hợp dầu sả , sa tế :
Đun nóng 2 muỗng dầu ăn với 2 muỗng sả ,hành tỏi băm , phi hơi vàng , bỏ vào 1 muỗng sate màu điều , 1 muỗng mắm ruốc Huế . Đảo sơ tắt bếp .
Hầm thịt gần mềm thì đổ hỗn hợp dầu trên vào .
Nêm lại nước soup cho vừa ăn với nước mắm , đường phèn và bột ngọt .
Vớt thịt bò ra xắt lát mỏng vừa ăn .

Trình bày : 

Luộc bún sơ với nước sôi .
Xắp thịt bò , chả cây , giò heo lên trên , rắc hành tây xắt mỏng , hành lá , rau răm lên mặt , đổ nước soup vào . Rắc ít tiêu .
Ăn kèm rau sống và nước mắm sate .


Cách nấu bún bò chuẩn vị Huế Cách nấu bún bò chuẩn vị Huế Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.