Mứt Rau câu
Cách làm
Bột agar 25g
Đường 400g
Nước 500g
Tinh màu
Trộn bột agar cùng đường thêm Nước khuấy tan, ngâm 30'
Cho rau hh agar Lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy tránh xít nồi
Agar sôi đun thêm 3' và tắt bếp
Đổ rau câu ra khuôn và cho tinh màu vào dùng đũa khuấy cho màu tan loang ra
Nếu dùng màu tự nhiên thì bớt Nước lượng tương đương và cho vào đun sau khi hh sôi
Có thể mài gừng và cho vào hh agar
Sau khi rau câu đông cứng thì lấy ra khỏi khuôn cắt tùy ý, ko nên cắt to quá mứt sẽ lâu khô
Phơi nắng 2-3 ngày đến khi mứt Lên lớp đường cứng bao quanh mứt
Nếu có máy sấy hoa quả thì sấy nhiệt 70 trong 1-2 ngày
Mứt thành phẩm giòn dai ngon lắm ạ
Cho rau hh agar Lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy tránh xít nồi
Agar sôi đun thêm 3' và tắt bếp
Đổ rau câu ra khuôn và cho tinh màu vào dùng đũa khuấy cho màu tan loang ra
Nếu dùng màu tự nhiên thì bớt Nước lượng tương đương và cho vào đun sau khi hh sôi
Có thể mài gừng và cho vào hh agar
Sau khi rau câu đông cứng thì lấy ra khỏi khuôn cắt tùy ý, ko nên cắt to quá mứt sẽ lâu khô
Phơi nắng 2-3 ngày đến khi mứt Lên lớp đường cứng bao quanh mứt
Nếu có máy sấy hoa quả thì sấy nhiệt 70 trong 1-2 ngày
Mứt thành phẩm giòn dai ngon lắm ạ
Mứt Rau câu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 10, 2019
Rating:
No comments: