Cách nấu Siro ho

Nguyên liệu :

-Húng chanh :0.5kg
-Tắc:0.5kg
-Đường phèn:1kg
-Diếp cá:0.2kg
-Gừng : 1 củ nhỏ
-Tắc rửa sạch cắt bỏ hột ngâm với đường phèn 1h.
-Trong thời gian đó mình rửa các loại còn lại,gừng thì đập dập hay sắt lát tùy ý.
-Húng chanh và diếp cá cắt nhỏ.
-Sau khi ngâm đường và tắc đc 1h cho lên bếp sên cho tan đường rồi cho các nguyên liệu còn lại nấu trên lửa nhỏ tầm 1h đồng hồ rồi tắt bếp.
-Tắc nấu với đường phèn ăn ngon lắm nha nên vớt ra để ăn rất tốt, các cái còn lại thì vắt lấy nước cốt nhen.
-Tết khách đến cứ pha sẵn bìn trà nóng rồi cho ít siro và tắc vào,ấm lòng và cực kỳ dịu cho cổ họng luôn.


Cách nấu Siro ho Cách nấu Siro ho Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 10, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.