Trà củ sen cà rốt
1/ Nguyên liệu:
- Nước vắt từ củ sen, cà rốt để làm chả mình sẽ dùng để nấu trà (chứ hông bỏ đâu nha, phí lắm)
- 1 củ gừng nhỏ, bào rồi vắt lấy nước cốt.
- 1 xíu muối.
- Nước vắt từ củ sen, cà rốt để làm chả mình sẽ dùng để nấu trà (chứ hông bỏ đâu nha, phí lắm)
- 1 củ gừng nhỏ, bào rồi vắt lấy nước cốt.
- 1 xíu muối.
2/ Cách nấu:
- Cho nước vắt củ sen, cà rốt và muối vào 1 nồi nhỏ --> nấu nhỏ lửa cho sôi (trong lúc nấu phải khuấy để trà không khét) --> ụp nước gừng vào --> tắt bếp.
- Rót ra ly, uống nóng.
- Cho nước vắt củ sen, cà rốt và muối vào 1 nồi nhỏ --> nấu nhỏ lửa cho sôi (trong lúc nấu phải khuấy để trà không khét) --> ụp nước gừng vào --> tắt bếp.
- Rót ra ly, uống nóng.
Vì sao nên nạo củ sen rồi vắt nước? Củ sen màu trắng thuộc hành kim, đụng kim loại thường bị đen (chắc bạn cũng từng thấy hiện tượng này rồi nhỉ!), nên khi dùng bàn nạo bằng sứ hoặc nhựa, sẽ giữ được màu trắng, nước cốt vắt được nhiều hơn và hơi sánh sánh, khi nấu sẽ giữ được nguyên vẹn vị sen và mùi thì rất thơm luôn ấy.
Buổi sáng ngủ dậy, trời lạnh lạnh, uống từng ngụm trà nóng, cảm nhận vị ngọt thanh mát của củ quả tự nhiên, vị nồng ấm của gừng, cảm thấy cơ thể thật nhẹ nhàng và khoan khoái!
Trà củ sen cà rốt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 27, 2019
Rating:
No comments: