Bánh bao nướng
A. NHÂN bánh:
1/ Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây --> rửa sạch, thái hạt lựu
- 1 quả bí ngòi xanh nhỏ --> rửa sạch, thái hạt lựu
- 50g bí đỏ --> cắt lựu nhỏ
- 20g mộc nhĩ --> ngâm mềm, cắt nhỏ
- 5 cái nấm đông cô khô --> ngâm mềm, luộc với gừng, vắt ráo, cắt nhỏ
- 20g tàu hũ ky ngâm mềm thái nhỏ.
- 1 củ khoai môn --> hấp chín, tán nhuyễn.
- 1/2 chén hẹ cắt nhỏ
- 1m boaro phi thơm
- 1m đường
- 1M Hạt nêm chay
- 1m dầu ăn
- 1m dầu mè
- 2m dầu hào chay
1/ Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây --> rửa sạch, thái hạt lựu
- 1 quả bí ngòi xanh nhỏ --> rửa sạch, thái hạt lựu
- 50g bí đỏ --> cắt lựu nhỏ
- 20g mộc nhĩ --> ngâm mềm, cắt nhỏ
- 5 cái nấm đông cô khô --> ngâm mềm, luộc với gừng, vắt ráo, cắt nhỏ
- 20g tàu hũ ky ngâm mềm thái nhỏ.
- 1 củ khoai môn --> hấp chín, tán nhuyễn.
- 1/2 chén hẹ cắt nhỏ
- 1m boaro phi thơm
- 1m đường
- 1M Hạt nêm chay
- 1m dầu ăn
- 1m dầu mè
- 2m dầu hào chay
2/ Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào tô lớn rồi trộn đều --> chia thành 10 phần bằng nhau.
- Đặt lên đĩa cho vào xửng hấp vừa chín tới.
- Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào tô lớn rồi trộn đều --> chia thành 10 phần bằng nhau.
- Đặt lên đĩa cho vào xửng hấp vừa chín tới.
B. VỎ bánh: gồm 2 loại bột: bột vỏ + bột ruột
1/ Bột vỏ (bột nước):
- 200g bột mì đa dụng
- 50g dầu ăn
- 3m dầu mè
- 100g nước lạnh
--> trộn đều các nguyên liệu, bọc kín để nghỉ 30 phút
--> chia thành 10 viên tròn bằng nhau.
1/ Bột vỏ (bột nước):
- 200g bột mì đa dụng
- 50g dầu ăn
- 3m dầu mè
- 100g nước lạnh
--> trộn đều các nguyên liệu, bọc kín để nghỉ 30 phút
--> chia thành 10 viên tròn bằng nhau.
2/ Bột ruột (bột dầu)
- 50g bột mì đa dụng
- 30g bột năng
- 35g dầu ăn
--> trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp sệt là được.
- 50g bột mì đa dụng
- 30g bột năng
- 35g dầu ăn
--> trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp sệt là được.
C. CÁCH GÓI bánh:
- Cán bột vỏ mỏng ra theo tròn, múc 1m bột ruột cho vào gói túm lại cho kín.
- Cán theo 5 bước:
Cán dẹp--> cuốn tròn--> cán dẹp--> cuốn tròn--> cán tròn.
--> cán xong thì gói nhân vào.
- Đặt lên mâm--> quét lòng đỏ trứng đánh tan (gà CN) hoặc (dầu ăn + dầu mè + nước màu dừa) --> rắc xíu mè vàng.
- Nướng 180°C trong 30 phút hoặc đến khi bánh vàng là được.
- Cán bột vỏ mỏng ra theo tròn, múc 1m bột ruột cho vào gói túm lại cho kín.
- Cán theo 5 bước:
Cán dẹp--> cuốn tròn--> cán dẹp--> cuốn tròn--> cán tròn.
--> cán xong thì gói nhân vào.
- Đặt lên mâm--> quét lòng đỏ trứng đánh tan (gà CN) hoặc (dầu ăn + dầu mè + nước màu dừa) --> rắc xíu mè vàng.
- Nướng 180°C trong 30 phút hoặc đến khi bánh vàng là được.
Bánh nướng xong rồi thơm phưng phức, vỏ bánh vàng ruộm, giòn mà lại mềm hòa quyện với vị ngọt bùi của nhân bánh. Hứa hẹn đem đến 1 bữa ăn sáng vô cùng bổ dưỡng và cực kỳ thơm ngon.
Bánh bao nướng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 25, 2019
Rating:
No comments: