Chân gà luộc



Làm sạch chân gà rồi luộc cùng chút gừng , sả và xíu muối , khi nc sôi thì vặn nhỏ lửa 2-3p roiif tắt bếp ngâm chân gà thêm chút rồi vớt ra bát nước đá lạnh để chân gà giòn .
 nước chấm ct 1 :
- Tỏi , gừng , sả
- chanh , đường, ớt khô hoặc tươi, hạt tiêu, mì chính, tương ớt .
- súp mì tôm hảo hảo hoặc cô cô mi , hoặc 3 miền .
- muối chẩm chéo hoặc ko có thì dùng bột canh thường 
cách pha :
- các thứ tỏi , sả, gừng băm nhỏ 
- Nếu có lá chanh thì thái nhỏ lá chanh còn ko có lá chanh thì thái chút xíu vỏ chanh thật nhỏ cho vào cg thơm như lá 
- cho lần lượt vao bát gồm : tỏi gừng sả băm nhỏ tiếp đến cho 1 gói súp mì tôm cùng ớt tươi hoặc khô , cho bột canh chẩm chéo hoặc bột canh thường , cho chút xíu đường và vắt nước chanh vào sao cho lượng nc chanh vừa đủ làm nc chấm sệt sệt ko nhiều quá sẽ chua ,thêm hạt tiêu , đảo đều cho bột canh tan rồi cuối cùng cho chút tương ớt vào sẽ cho ra nước chấm dạng sệt sệt đặc khi chấm sẽ bám vào chân gà hơn .
 công thức 2 : 
Tất cả các thứ gia vị đều như công thức 1 nhưng mình ko dùng tương ớt mà dùng thêm sữa đặc trắng như là sữa ông thọ cho vào rồi cho hỗn hợp vào máy say nhuyễn ra . 


Chân gà luộc Chân gà luộc Reviewed by Thamkhaoyhoc on February 17, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.