Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Bún chả, nem lụi, thịt quay giòn bì, khoai lang kén nhà em đều bằng air fryer, nướng nhàn tênh, nhanh gọn, sạch sẽ. Với em có nồi chiên này thời gian, công sức nấu giảm 1/2, dễ dùng, không phải canh lo cháy hơn lò nướng, nướng xong cũng không mất công cọ rửa nhiều. Mỗi ngày nhà em đều dùng nó để nấu nướng, không chỉ món chiên, nướng, kho thịt cũng bằng nó luôn.
- 500g thịt ba chỉ.
- 3 tép tỏi.
- 1 củ sả.
- 1 củ hành khô.
- 1 thìa cf hạt tiêu xay.
- 1 thìa cơm sữa đặc.
- 1 thìa cơm dầu hào.
- 2 thìa cơm đường nâu.
- 1 thìa cơm dầu mè.
- 3 thìa cơm nước mắm (tăng/giảm tuỳ ý).
- Vừng rang.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Tỏi, sả, hành băm nhỏ.
- Thắng 2 thìa đường nâu làm nước hàng. Trộn đều thịt với nước mắm, dầu hào, sữa đặc, nước hàng, dầu mè, hạt tiêu, sả, tỏi, hành băm nhỏ, vừng rang, ướp tối thiếu 3 tiếng trong ngăn mát.
- Xếp thịt vào vỉ nướng, quét 1 chút dầu ăn lên mặt thịt để giúp thịt không bị khô quá, vặn nồi chiên ở 180 độ, nướng 8-10 phút là thịt chín tuỳ độ mỏng/ dày của miếng thịt. Nhà em chỉ nướng 8 phút là chín vàng rồi.
- Tỏi, sả, hành băm nhỏ.
- Thắng 2 thìa đường nâu làm nước hàng. Trộn đều thịt với nước mắm, dầu hào, sữa đặc, nước hàng, dầu mè, hạt tiêu, sả, tỏi, hành băm nhỏ, vừng rang, ướp tối thiếu 3 tiếng trong ngăn mát.
- Xếp thịt vào vỉ nướng, quét 1 chút dầu ăn lên mặt thịt để giúp thịt không bị khô quá, vặn nồi chiên ở 180 độ, nướng 8-10 phút là thịt chín tuỳ độ mỏng/ dày của miếng thịt. Nhà em chỉ nướng 8 phút là chín vàng rồi.
Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 27, 2019
Rating:
No comments: