Bánh Cuốn Tráng Chảo Cấp Tốc – Vietnamese Steamed Rice Roll
recipe:https://youtu.be/AOV04gW76wA
Mình chia sẻ cách pha bột bánh cuốn tráng chảo tốc hành, cách làm nhân bánh cuốn, dầu hành cho bánh ướt và đặc biệt vài mẹo khi đổ bánh cuốn (bột quá đặc, quá lỏng, chảo quá nóng, chảo chưa đủ nóng hay chảo quá nhiều dầu…). Chúc mọi người cuối tuần an lành.
Mình chia sẻ cách pha bột bánh cuốn tráng chảo tốc hành, cách làm nhân bánh cuốn, dầu hành cho bánh ướt và đặc biệt vài mẹo khi đổ bánh cuốn (bột quá đặc, quá lỏng, chảo quá nóng, chảo chưa đủ nóng hay chảo quá nhiều dầu…). Chúc mọi người cuối tuần an lành.
✅ Nguyên liệu:
240gr bột gạo tẻ
60gr bột năng
500ml nước lạnh
500ml nước nóng
1/2 tsp muối
15ml dầu ăn
Hành tím băm
Dầu ăn
200gr thịt xay
15gr nấm mèo
Muối
Tiêu
Nước mắm
Đường
Chanh 🍋
Ớt 🌶
✅Cách làm:
1. Pha bột:
Trộn bột gạo, bột năng với 500ml lạnh và 500ml nước nóng, để bột nghỉ ít nhất 1h. Sau đó gạn phần nước trong ở trên bỏ đi, bỏ bao nhiêu thì cho lại vào thau bột bấy nhiêu nước lạnh. Trước khi tráng bánh, cho vào 1/2 tsp muối + 15 ml dầu ăn
2.Phần nhân:
Làm nóng dầu ăn cho hành tím vào phi vàng, chắt ra tô để làm dầu hành bánh ướt.Sau đó xào thịt băm với nấm mèo, nêm muối, cho tiêu.
Bánh Cuốn Tráng Chảo Cấp Tốc – Vietnamese Steamed Rice Roll
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 25, 2019
Rating:
No comments: