Hành tím chua ngọt
- Hành tím bóc vỏ rửa sạch.
- Khử mùi nồng của hành: Nấu nước sôi bùng, đổ hành vào chần sơ (tầm 15-20 giây - mình đếm miệng :D )
- Làm hành giòn: vợt ngâm ngay nước đá lạnh.
- Vớt để ráo cho vào hũ
- Dấm + đường +muối : quậy nếm vừa miệng gia đình , nấu sôi để nguội.
- Đổ ngập hũ hành, chèn vỉ, để ngoài 2-3 ngày là dùng được, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý: chọn loại hành Lý Sơn hoặc hành Vĩnh Long - củ nhỏ làm ăn vừa miệng, hành Phan Rang hơi lớn củ làm không ưng mấy .
Dùng ăn kèm bún cá, bún bò Huế, thịt quay, đồ nướng đều ngon.
Hành tím chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 17, 2019
Rating:
No comments: