Bánh trà sữa trân châu đường đen
❤️NGUYÊN LIỆU❤️
🔅Nguyên liệu làm cốt bánh🔅
- 4 quả trứng (nếu làm trứng gà ta thì 5 quả)
- 75g đường
- 80g bột mì số 8
- 30g dầu ăn
- 5g trà (mình dùng hồng trà Phúc Long )
- 60g sữa không đường
- 20g nước sôi
- một xíu muối
- một xíu cream of tarta (có thể thay bằng nước cốt chanh)
🔅Nguyên liệu làm sốt kem🔅
- 1 lòng đỏ trứng
- 8g trà (mình thích thơm nồng vị trà nên cho hơi nhiều, b nào k thích có thể cho bớt lại)
- 20g bột ngô
- 200g sữa không đường
- 100g whipping cream (mình dùng Whip Anchor)
- 1 lòng đỏ trứng
- 8g trà (mình thích thơm nồng vị trà nên cho hơi nhiều, b nào k thích có thể cho bớt lại)
- 20g bột ngô
- 200g sữa không đường
- 100g whipping cream (mình dùng Whip Anchor)
🔅Nguyên liệu làm trân châu🔅
- 60r bột năng
- 6g bột cacao
- 6g bột gạo
- 120g nước
- 40g đường nâu Hàn quốc
- 60r bột năng
- 6g bột cacao
- 6g bột gạo
- 120g nước
- 40g đường nâu Hàn quốc
❤️CÁCH LÀM❤️
🔅Cách làm cốt bánh🔅
1. Nghiền vụn trà, thả ngâm vào 20g nước sôi
2. Đánh 4 lòng đỏ cùng 20g đường, đánh tan đến khi chuyển màu vàng nhạt
3. Đổ sữa, dầu ăn, nước trà vào tiếp, đánh hòa quyện (mình cho cả phần bã trà vào cùng để bánh thơm vị trà hơn, nhìn cốt bánh có lấm tấm vụn trà cũng đẹp hơn nữa)
4. Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn dều đến khi mịn mượt, không vón cục
5. Đánh bông lòng trắng, khi thấy nổi bọt bóng to thì cho xíu cream of tarta vào đánh tiếp, thấy bọt nhỏ liti mịn như bọt xà phòng thì cho đường từng chút một vào, đánh đến khi chóp dẻo mềm hơi oặt xuống như hình
6. Cho 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ, fold nhẹ tay để tránh vỡ bọt khí (fold là thao tác trộn từ dưới lên theo vòng tròn). Cho nốt số lòng trắng còn lại, fold đều.
7. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn Chiffon, nếu không có có thể đổ vào khuôn tròn. Thả rơi 5cm khuôn xuống mặt đất để làm vỡ các bọt khí to, lắc lắc khuôn để bột dàn đều. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, 60 phút, 2 lửa rãnh cuối.
8. Bánh chín, lấy ra thả rơi từ độ cao khoảng 20-30cm cho hơi ẩm thoát ra ngoài, úp ngược xuống để nguội.
❌ Nếu không có lò nướng có thể tham khảo cách nướng bánh bằng nồi cơm điện hoặc bằng nồi gang, search google nhiều lắm ☺️
🔅Cách làm cốt bánh🔅
1. Nghiền vụn trà, thả ngâm vào 20g nước sôi
2. Đánh 4 lòng đỏ cùng 20g đường, đánh tan đến khi chuyển màu vàng nhạt
3. Đổ sữa, dầu ăn, nước trà vào tiếp, đánh hòa quyện (mình cho cả phần bã trà vào cùng để bánh thơm vị trà hơn, nhìn cốt bánh có lấm tấm vụn trà cũng đẹp hơn nữa)
4. Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn dều đến khi mịn mượt, không vón cục
5. Đánh bông lòng trắng, khi thấy nổi bọt bóng to thì cho xíu cream of tarta vào đánh tiếp, thấy bọt nhỏ liti mịn như bọt xà phòng thì cho đường từng chút một vào, đánh đến khi chóp dẻo mềm hơi oặt xuống như hình
6. Cho 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ, fold nhẹ tay để tránh vỡ bọt khí (fold là thao tác trộn từ dưới lên theo vòng tròn). Cho nốt số lòng trắng còn lại, fold đều.
7. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn Chiffon, nếu không có có thể đổ vào khuôn tròn. Thả rơi 5cm khuôn xuống mặt đất để làm vỡ các bọt khí to, lắc lắc khuôn để bột dàn đều. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, 60 phút, 2 lửa rãnh cuối.
8. Bánh chín, lấy ra thả rơi từ độ cao khoảng 20-30cm cho hơi ẩm thoát ra ngoài, úp ngược xuống để nguội.
❌ Nếu không có lò nướng có thể tham khảo cách nướng bánh bằng nồi cơm điện hoặc bằng nồi gang, search google nhiều lắm ☺️
🔅Cách làm trân châu🔅
1. Trộn đều bột năng bột gạo bột cacao.
2. Đun sôi nước + 30g đường (đun sôi già, không sôi đủ thì sẽ hỏng bột. Múc từng muôi nước vào bột, khấy đều cho đến khi bột kết lại thành một khối. Dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo cho đến khi không dính tay. nếu thấy bột khô thì thêm nước sôi, dính thì thêm bột.
3. Vê bột thành từng viên tròn, xóc một ít bên năng khô để các viên trân châu không bị dính vào nhau. Luộc trân châu trong nước sôi. Khi nào trân châu nổi lên mặt nước thì vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun 30p nữa cho trân châu chín kỹ, khi để lạnh sẽ không bị cứng. Tắt bếp, tiếp tục ủ trân châu trong nồi 30p nữa rồi vớt ra ngâm vào nồi nước lạnh cho trân châu không bị dính vào nhau.
4. Vớt trân châu ra bát, trộn 10g đường còn lại vào.
1. Trộn đều bột năng bột gạo bột cacao.
2. Đun sôi nước + 30g đường (đun sôi già, không sôi đủ thì sẽ hỏng bột. Múc từng muôi nước vào bột, khấy đều cho đến khi bột kết lại thành một khối. Dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo cho đến khi không dính tay. nếu thấy bột khô thì thêm nước sôi, dính thì thêm bột.
3. Vê bột thành từng viên tròn, xóc một ít bên năng khô để các viên trân châu không bị dính vào nhau. Luộc trân châu trong nước sôi. Khi nào trân châu nổi lên mặt nước thì vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun 30p nữa cho trân châu chín kỹ, khi để lạnh sẽ không bị cứng. Tắt bếp, tiếp tục ủ trân châu trong nồi 30p nữa rồi vớt ra ngâm vào nồi nước lạnh cho trân châu không bị dính vào nhau.
4. Vớt trân châu ra bát, trộn 10g đường còn lại vào.
🔅Cách làm sốt trà sữa🔅
1. Đun sôi sữa, thả trà vào ủ 10, sau đó lọc bỏ bã trà
2. Đánh tan lòng đỏ + đường, rây bột ngô vào khuấy đều đến khi hh mịn mượt. đổ hỗn hợp trà sữa vừa lọc được vào rồi cho lên bếp đun. Trong lúc đun, tay quấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại như hình là đạt. Bọc màng bọc thực phẩm sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt, để nguội.
3. Đánh bông whip đến khi bông mềm. Đổ hỗn hợp kem trà sữa vào đánh quyện.
❌Note: bát và dụg cụ đánh whip cũng nh đánh lòng trắng phải khô sạch, không được dính nước hoặc lẫn tạp chất.
1. Đun sôi sữa, thả trà vào ủ 10, sau đó lọc bỏ bã trà
2. Đánh tan lòng đỏ + đường, rây bột ngô vào khuấy đều đến khi hh mịn mượt. đổ hỗn hợp trà sữa vừa lọc được vào rồi cho lên bếp đun. Trong lúc đun, tay quấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại như hình là đạt. Bọc màng bọc thực phẩm sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt, để nguội.
3. Đánh bông whip đến khi bông mềm. Đổ hỗn hợp kem trà sữa vào đánh quyện.
❌Note: bát và dụg cụ đánh whip cũng nh đánh lòng trắng phải khô sạch, không được dính nước hoặc lẫn tạp chất.
🔅Trang trí bánh🔅
1. Phun sốt trà sữa vào lỗ giữa bánh để tạo hiệu ứng núi lửa phun trào khi cắt bánh (nếu không dùng khuôn chiffon thì khoét một vòng tròn giữa bánh).
2. Đổ trân châu lên bề mặt bánh. Cắt bánh rồi thưởng thức.
Bánh để lạnh ăn càng ngon. Nếu trân chân bị cứng, vứt trân châu ra quay lvs 1 phút trân châu sẽ mềm dai trở lại
1. Phun sốt trà sữa vào lỗ giữa bánh để tạo hiệu ứng núi lửa phun trào khi cắt bánh (nếu không dùng khuôn chiffon thì khoét một vòng tròn giữa bánh).
2. Đổ trân châu lên bề mặt bánh. Cắt bánh rồi thưởng thức.
Bánh để lạnh ăn càng ngon. Nếu trân chân bị cứng, vứt trân châu ra quay lvs 1 phút trân châu sẽ mềm dai trở lại
Bánh trà sữa trân châu đường đen
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 15, 2019
Rating:
No comments: