Bánh Ốc quế hommade
** Nguyên liệu:
- Bột gạo tẻ: 150g
- Đường: 100g (tăng giảm tùy khẩu vị)
- Nước cốt dừa: 200g
- Nước: 50g
- Mè đen: 2 thìa ăn cơm (tăng giảm tùy sở thích)
- Muối ½ thìa cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ (hâm chảy): 40g (dùng nào cũng được, bơ tốt thì bánh càng thơm ngon; nếu dùng bơ mặn thì bỏ lượng muối trong ct đi)
- Vanila: 1 ống nhỏ hoặc 1 thìa cà phê vani nước
** Cách làm:
- Trứng đánh tan (ko đánh nổi), cho đường vào quậy tan, cho bơ và muối quậy đều, cho bột vào quậy đều, cho nước cốt dừa và nước vào quậy đều cho đến khi hỗn hợp mịn không còn lợn cợn, cho mè và vanilla vào quậy đều để hỗn hợp nghỉ ít nhất 30 phút.
- Dùng chảo chống dính, bắc chảo lên bếp để nóng chảo hạ lửa nhỏ, múc bột vào láng chảo bánh vàng mặt (rìa bánh hơi khô và róc chảo), lật mặt bánh còn lại rán vàng, úp bánh ra tấm thớt/ dĩa lớn dùng khuôn ốc cuộn lại. Làm ốc bằng máy thì chỉ cần lấy 1 vá bột nhỏ (khoảng 4 thìa ăn cơm) đổ vào chính giữa máy rồi đóng nắp lại chờ bánh chín vàng lấy ra cuộn liền (dùng khăn lót tay lúc cuộn vào khuôn cho đỡ nóng tay nhé).
- Bảo quản: để bánh nguội, cho vào túi/ hộp đóng kín. Thành phẩm bánh giòn rum và rất thơm, phải bảo quản trong túi hộp kín, bánh để bên ngoài sẽ mềm.
Bánh Ốc quế hommade
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 27, 2019
Rating:
No comments: