Bắp bò rim mắm vị mật ong
Là một trong những món mặn được xem là tinh tế, màu sắc thì bắt mắt, thịt bò thì thơm mềm ngấm gia vị ... rất ngon
Là món ngon ngày Tết, dùng với cơm nóng thì ... quên sầu luôn
Là món ngon ngày Tết, dùng với cơm nóng thì ... quên sầu luôn
- 600gr bắp bò hoa (1 cái)
- 1/3 chén ăn cơm nước mắm
- 1/3 chén ăn cơm mật ong (hoặc mật mía)
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1/2m canh hành tím băm
- 1/2m canh tỏi băm
- 2 cái hoa hồi
- 2 nhánh quế nhỏ
▪Bắp bò sơ chế sạch rồi trụng qua nồi nước sôi, xong lấy ra rửa lại cho sạch bọt bẩn, sau đó cắt bắp bò làm 2
▪Hoa hồi + quế để vào chảo nhỏ rang cho có mùi thơm. Cho bắp bò + nước mắm + mật ong + hành tỏi & gừng băm nhỏ + hoa hồi + quế vào nồi sứ (nồi đất) trộn đều rồi đậy nắp lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm
▪Ngày hôm sau cho nồi bò đã ướp lên bếp rim ở lửa nhỏ nhất (không cần thêm nước vì nước bò sẽ chảy ra nhều), cứ rim như vậy ở lửa nhỏ nhất khoảng 1 tiếng thì nước trong nồi sẽ cạn nhưng vẫn còn ít nước thì tắt bếp
▪Lấy bắp bò ra để nguội một chút rồi dùng dao cắt mỏng, khi ăn thì chấm với nước sốt còn lại trong nồi. Bắp bò mềm, thấm gia vị, gân giòn rất ngon
👉 Bảo quản bắp bò rim trong tủ lạnh, khi nào ăn lấy ra cắt mà ko cần hâm nóng. Nếu không dùng mật ong thì thay bằng mật mía sẽ làm bắp bò ngọt hơn & có màu đậm hơn. Nhớ rim ở lửa nhỏ nhất từ đầu đến cuối để bắp bò thấm gia vị & mềm, luôn đậy nắp nồi khi rim & nhớ trở mặt bắp bò
- 1/3 chén ăn cơm nước mắm
- 1/3 chén ăn cơm mật ong (hoặc mật mía)
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1/2m canh hành tím băm
- 1/2m canh tỏi băm
- 2 cái hoa hồi
- 2 nhánh quế nhỏ
▪Bắp bò sơ chế sạch rồi trụng qua nồi nước sôi, xong lấy ra rửa lại cho sạch bọt bẩn, sau đó cắt bắp bò làm 2
▪Hoa hồi + quế để vào chảo nhỏ rang cho có mùi thơm. Cho bắp bò + nước mắm + mật ong + hành tỏi & gừng băm nhỏ + hoa hồi + quế vào nồi sứ (nồi đất) trộn đều rồi đậy nắp lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm
▪Ngày hôm sau cho nồi bò đã ướp lên bếp rim ở lửa nhỏ nhất (không cần thêm nước vì nước bò sẽ chảy ra nhều), cứ rim như vậy ở lửa nhỏ nhất khoảng 1 tiếng thì nước trong nồi sẽ cạn nhưng vẫn còn ít nước thì tắt bếp
▪Lấy bắp bò ra để nguội một chút rồi dùng dao cắt mỏng, khi ăn thì chấm với nước sốt còn lại trong nồi. Bắp bò mềm, thấm gia vị, gân giòn rất ngon
👉 Bảo quản bắp bò rim trong tủ lạnh, khi nào ăn lấy ra cắt mà ko cần hâm nóng. Nếu không dùng mật ong thì thay bằng mật mía sẽ làm bắp bò ngọt hơn & có màu đậm hơn. Nhớ rim ở lửa nhỏ nhất từ đầu đến cuối để bắp bò thấm gia vị & mềm, luôn đậy nắp nồi khi rim & nhớ trở mặt bắp bò
Bắp bò rim mắm vị mật ong
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 02, 2019
Rating:
No comments: