Bánh Caramen



Nguyên liệu: 

6 trứng gà vàng, 1 lít sữa tươi không đường (full cream), 100ml whipping cream, đường, muối, chanh tươi.

CÁCH LÀM:

1. Lớp caramen ở đáy cốc: 100g đường + 30g nước => đun nóng đến màu cánh gián là đạt, vắt chút nước chanh tươi vào, làm loãng hh đường.
chia nhỏ vào các cốc đựng

2. Phần kem trứng sữa: 
- sử dụng : 3 trứng nguyên quả + 3 lòng đỏ, đánh tan ( không đánh bông)
- dùng nồi lớn nấu : 1 lít sữa + 100ml whip + 85g đường+muối => hỗn hợp nóng ấm. Đổ chậm vào bát trứng, dùng phới lồng quậy cho tan hoàn toàn. Thêm vani (1-2 ống vani bột hoặc 1 thìa café vani nước). Lọc phần kem trứng qua rây để giúp Caramen mịn.
Chia vào các cốc

3. NƯỚNG CÁCH THỦY
- chuẩn bị nước sôi
- bật lò 150đ ( bật trước 5-10p)
- Xếp cốc bánh vào 1 KHAY sâu lòng, để khi đổ nước thì mức nước ÍT NHẤT ngập 1/3 thân cốc 
- nướng nhiệt 150đ trong 45-50 phút.
Một số lưu ý: 
. có thể dùng bất cứ loại sữa tươi nào có sẵn, tuy nhiên sữa nguyên kem sẽ ngon hơn
. có thể thay thế whipping =sữa tươi, miễn là đảm bảo lượng chất lỏng cho 1 công thức là 1100g. 
Có thể hấp bằng nồi, chỉ cần để nhiệt thấp, bánh sẽ mịn


Bánh Caramen Bánh Caramen Reviewed by Thamkhaoyhoc on February 26, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.