Gà nướng nước mắm
Món nghe quen nhưng lạ à nghen, cách làm đơn giản, màu sắc đẹp, gà nướng giòn đậm vị ... thơm ngon đến miếng cuối cùng
- 1/2 con gà ta (600gr)
- 50ml nước mắm
- 50gr đường
- 1/2m cafe tiêu
- 50gr rau răm
** Nước mắm quét gà: 1m canh nước mắm + 1/2m cafe tiêu
(Nướng nguyên con gà rất ngon đẹp & nhớ gấp đôi nguyên liệu nha)
▪Luộc gà: Cho vào nồi 1 lít nước + nước mắm + đường + tiêu & 1 nhúm rau răm vò nhẹ quậy cho gia vị tan, rồi cho gà đã làm sạch vào luộc 5 phút tính từ lúc nước sôi (vì nhà nướng bằng nồi chiên không dầu air-fryer nên chặt gà ra làm 2)
▪Nướng gà: Vớt gà ra đặt vào khay nướng ở 200*C , khi thấy da gà khô săn thì lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước mắm-tiêu lên khắp mình gà rồi để gà vào nướng tiếp cho đến khi thấy gà vàng là được (nướng với nồi air-fryer 200*C trong 5 phút lấy ra quét hỗn hợp nước mắm-tiêu, rồi nướng tiếp 5 phút nữa là được)
▪Gà vàng giòn không khô, thấm gia vị rất vừa ăn, được ăn cùng rau răm & muối ớt
- 50ml nước mắm
- 50gr đường
- 1/2m cafe tiêu
- 50gr rau răm
** Nước mắm quét gà: 1m canh nước mắm + 1/2m cafe tiêu
(Nướng nguyên con gà rất ngon đẹp & nhớ gấp đôi nguyên liệu nha)
▪Luộc gà: Cho vào nồi 1 lít nước + nước mắm + đường + tiêu & 1 nhúm rau răm vò nhẹ quậy cho gia vị tan, rồi cho gà đã làm sạch vào luộc 5 phút tính từ lúc nước sôi (vì nhà nướng bằng nồi chiên không dầu air-fryer nên chặt gà ra làm 2)
▪Nướng gà: Vớt gà ra đặt vào khay nướng ở 200*C , khi thấy da gà khô săn thì lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước mắm-tiêu lên khắp mình gà rồi để gà vào nướng tiếp cho đến khi thấy gà vàng là được (nướng với nồi air-fryer 200*C trong 5 phút lấy ra quét hỗn hợp nước mắm-tiêu, rồi nướng tiếp 5 phút nữa là được)
▪Gà vàng giòn không khô, thấm gia vị rất vừa ăn, được ăn cùng rau răm & muối ớt
Gà nướng nước mắm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 02, 2019
Rating:
No comments: