Bánh kem trà sữa Hojicha và sô cô la - Hojicha Milk tea and Chocolate Cake
♦️Dụng cụ:
1 khuôn tròn đường kính 15cm
1 khuôn tròn đường kính 15cm
♦️Nguyên liệu:
❤️Phần bạt bánh :
2 lỏng đỏ trứng (18-20g cho một lòng đỏ )
10g đường
20ml trà sữa
15ml dầu ăn hoặc bơ đun chảy
1/2tsp bột trà hojicha
1/2tsp bột ca cao
2ml chiết xuất vanilla
25g bột mì đa dụng
25g bột ngô
❤️Phần bạt bánh :
2 lỏng đỏ trứng (18-20g cho một lòng đỏ )
10g đường
20ml trà sữa
15ml dầu ăn hoặc bơ đun chảy
1/2tsp bột trà hojicha
1/2tsp bột ca cao
2ml chiết xuất vanilla
25g bột mì đa dụng
25g bột ngô
2 lòng trắng trứng
35g đường hạt mịn
1/8tsp cream of tartar
1 nhúm muối nhỏ
35g đường hạt mịn
1/8tsp cream of tartar
1 nhúm muối nhỏ
❤️Phần kem trà sữa:
1 lòng đỏ trứng
15g đường
7g bột ngô
100ml trà sữa ấm nóng
1 lòng đỏ trứng
15g đường
7g bột ngô
100ml trà sữa ấm nóng
350g whipping cream
35g đường bột hoặc đường hạt mịn (caster sugar)
30g bột ca cao
35g đường bột hoặc đường hạt mịn (caster sugar)
30g bột ca cao
❤️Phần ganache trang trí:
50g sô cô la
25ml whipping cream
50g sô cô la
25ml whipping cream
♦️Cách làm:
❤️Phần bạt bánh:
Làm nóng lò nướng ở 175 độ C, hai lửa.
❤️Phần bạt bánh:
Làm nóng lò nướng ở 175 độ C, hai lửa.
Cho lòng đỏ, 10g đường vào âu. Dùng phới lồng đánh nhẹ nhàng cho đường tan hết, hoà quyện với lòng đỏ.
Đổ trà sữa, dầu ăn và chiết xuất vanilla vào âu đựng lòng đỏ, quấy đều.
Rây bột mì đa dụng, bột ngô cũng bột trà và bột ca cao vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn, mượt, không bị vón cục.
Đổ trà sữa, dầu ăn và chiết xuất vanilla vào âu đựng lòng đỏ, quấy đều.
Rây bột mì đa dụng, bột ngô cũng bột trà và bột ca cao vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn, mượt, không bị vón cục.
Dùng một âu khác cho lòng trắng trứng, cream of tartar và muối vào đánh đến khi bọt khí ở lòng trắng nhỏ dần rồi từ từ cho đường vào đánh đến bông cứng.
Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ bằng kĩ thuật fold, hỗn hợp trộn xong phải còn bông mịn, không loãng hoặc lỏng.
Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nến, dàn đều mặt khuôn. Đập khuôn vài lần cho vỡ bớt bọt khí rồi đem đi nướng trong khoảng 40-45 phút đến khi mặt bánh vàng. Ấn nhẹ tay vào mặt bánh thấy bánh phồng trở lại là đã chín.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ giấy nến, để nguội bánh trên rack rồi cắt làm 3 bạt bằng nhau.
❤️Phần kem trà sữa:
Cho lòng đỏ, đường, bột ngô vào nồi rồi dùng phới lồng quậy cho hoà quyện. Từ từ đổ trà sữa ấm nóng vào rồi bắt nồi lên bếp đun ở lửa vừa, vừa đun vừa quậy liên tục đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. Tắt bếp, để nguội. Thỉnh thoảng quậy vài lần để tránh kem đặc lại và đóng màng.
Cho lòng đỏ, đường, bột ngô vào nồi rồi dùng phới lồng quậy cho hoà quyện. Từ từ đổ trà sữa ấm nóng vào rồi bắt nồi lên bếp đun ở lửa vừa, vừa đun vừa quậy liên tục đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. Tắt bếp, để nguội. Thỉnh thoảng quậy vài lần để tránh kem đặc lại và đóng màng.
Đánh 350g whipping cream cùng với đường và bột ca cao đến bông mềm, sau đó cho phần kem trứng trà sữa đã làm khi nãy vào đánh đến bông cứng. Lưu ý, phần kem trứng phải nguội hoàn toàn mới cho vào đánh cùng, nếu không phần whipping cream sẽ bị chảy.
Kem sau khi đánh xong có thể cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để kem đặc cứng hơn nữa sẽ dễ trét hơn.
♦️Ráp bánh:
Trét 1 ít kem vào mặt bàn xoay rồi đặt 1 bạt bánh vào để tránh khi trét bánh bị xê dịch.
Dùng phới dẹt xúc khoảng 1/5 kem vào phần bạt thứ nhất, trét đều rồi đặt miếng bạt kế tiếp lên, tiếp tục cho kem vào và trét đều cùng với phần xunh quanh thành bánh. Ở phần bạt cuối cùng, phủ kem lên toàn bộ bên ngoài bánh. Dùng lược răng cưa chà xung quanh thành bánh để tạo vân. ( các bạn dùng loại nào cũng được, tuỳ thích).
Trét 1 ít kem vào mặt bàn xoay rồi đặt 1 bạt bánh vào để tránh khi trét bánh bị xê dịch.
Dùng phới dẹt xúc khoảng 1/5 kem vào phần bạt thứ nhất, trét đều rồi đặt miếng bạt kế tiếp lên, tiếp tục cho kem vào và trét đều cùng với phần xunh quanh thành bánh. Ở phần bạt cuối cùng, phủ kem lên toàn bộ bên ngoài bánh. Dùng lược răng cưa chà xung quanh thành bánh để tạo vân. ( các bạn dùng loại nào cũng được, tuỳ thích).
Cho bánh vào tủ lạnh thêm khoảng 30 phút để phần kem cứng lại.
Trong khi chờ đợi ta làm phần ganache trang trí.
Cho sô cô la và 25ml whipping cream vào ly chịu nhiệt được, cho vào lò vi sóng chỉnh mức 300W quay trong khoảng 15-20 giây rồi lấy ra quậy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hết và sệt lại. Ta thu được phần chocolate ganache. Để nguội.
♦️Trang trí bánh:
Cho phần kem còn dư vào túi bắt kem rồi dùng đui ( đui gì tuỳ các bạn thích luôn) bắt búp kem xung quanh mặt bánh. Đổ phần sô cô la ganache vào rồi dàn đều ( nhẹ nhẹ tay để tránh bị lem)
Cho phần kem còn dư vào túi bắt kem rồi dùng đui ( đui gì tuỳ các bạn thích luôn) bắt búp kem xung quanh mặt bánh. Đổ phần sô cô la ganache vào rồi dàn đều ( nhẹ nhẹ tay để tránh bị lem)
Bánh bảo quản lạnh và dùng trong 1,2 ngày và ngon hơn khi ăn với người yêu. 🥰
⚡️Lưu ý: mình không phải là thợ làm bánh nên phần trang trí có thể không đẹp xuất sắc, ở đây mình chỉ gợi ý và chia sẻ công thức, cách làm đến những bạn nào có cùng đam mê và sở thích.
Bánh kem trà sữa Hojicha và sô cô la - Hojicha Milk tea and Chocolate Cake
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 13, 2019
Rating:
No comments: