Công thức Truffle nóng 30 độ cũng không chảy




Nguyên liệu: làm được 24-25 viên 5gr
- 230 gr socola, tùy độ ngọt mà các bạn có thể điều chỉnh lượng scl, mình dùng 100gr socola 75% và 130gr socola 50%.
- 120 ml whipping cream
- 28 gr bơ nhạt
- Rượu rum: 2 tbs tùy thích, sẽ làm scl thơm và gây nghiện hơn 
😀 
- Hỗn hợp scl đun chảy để nhúng truffle: 50gr scl 75% và 50gr scl 50%
- 1 tsb dầu ăn
- Topping: hạnh nhân, dừa khô, vụn bánh oreo, kẹo đường...
Mình ko dùng bột trà xanh hay cacao vì khi để lâu truffle sẽ bị toát mồ hôi, làm lớp bột bao ngoài bị ướt, ko đẹp.
- Dụng cụ: khay, que nhọn (que xiên thịt mua ngooài chợ), găng tay, 1 tấm xốp

Cách làm:
- Cắt scl thành miếng nhỏ.
- Đun bơ và whip đến khi sôi lăn tăn, đổ hỗn hợp này vào scl.
- Dùng spatula khuấy đến khi scl tan hết.
- Cho rượu rum.
- Dùng khay hình vuông hoặc chữ nhật, lót giấy nến hoặc nilon bọc thức ăn, đổ hỗn hợp này vào, dàn đều, để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng đến khi hh đông cứng.
- Lấy hh ra khỏi luôn, lấy dao cắt thành từng hình vuông nhỏ tầm 5gr.
- Đeo găng tay và vê thành viên tròn, vì lòng bàn tay sẽ làm scl bị chảy khi viên nên các bạn có thể hơ tay vào ngăn đá tủ lạnh rồi lại viên tiếp, cứ như vậy đến khi hết.
- Làm chảy hh scl nguyên chất, cho thêm dầu ăn để tạo độ bóng, dùng que xiên vào viên truffle, nhúng qua hh scl nguyên chất, lăn qua topping, cắm lên miếng xốp để giữ scl được tròn.
- Cuối cùng tháo que ra và để vào hộp hoặc miếng lót là ok. 
Bảo quản trong tủ mát, khi đi tặng thì cho ra ngooài, yên tâm là ko bao giờ bị chảy do đã có lớp scl nguyên chất ở bên ngooài rồi.



Công thức Truffle nóng 30 độ cũng không chảy Công thức Truffle nóng 30 độ cũng không chảy Reviewed by Thamkhaoyhoc on February 09, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.