Ốc gạo xào xả ớt
Beo béo của thịt ốc, cay nồng của ớt-gừng, the the của sả sẽ khiến ta nhớ mãi một món ăn dân dã bình dị nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng khó lòng cưỡng lại được ... làm người ăn không muốn dừng tay, cứ hết con ốc này đến con ốc khác. Vì lẽ đó mà người ta bảo đây là món "gây nghiện" quả không sai chút nào 👏
Mời cả nhà
Mời cả nhà
-1kg ốc gạo
- 3 cây sả
- 1m canh ớt hiểm băm
- 1m canh ớt rim (sa tế)
- 1 trái ớt sừng đỏ
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2m canh dầu ăn
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
▪Rửa sạch bên ngoài vỏ ốc rồi ngâm trong nước vo gạo vài giờ để ốc nhả hết các tạp chất (hoặc cho vào vài trái ớt đập dập + 1m canh giấm), sau đó vớt ốc ra chà sát lại vỏ ốc với nước nhiều lần. Để ráo
▪Lấy gốc sả bào mỏng, ngọn sả cắt khúc đập dập. Gừng cắt sợi, ớt rim (sa tế), ớt băm, ớt sừng cắt khoanh, tỏi băm nhỏ
▪Bắc cái chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, dầu ăn nóng thì phi thơm tỏi + ớt sừng + gừng + ớt băm + ớt rim + sả bào + sả cây. Xào khoảng 2 phút thì cho 2/3 chén ăn cơm nước vào & nêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt theo khẩu vị nhà
▪Sau đó cho ốc vào & sên đảo ốc trong 10 phút đến khi hỗn hợp sệt lại, lúc này ốc đã thấm gia vị. Tắt bếp
▪Với lớp vỏ thấm đều gia vị, thịt ốc thì vừa giòn sần sật ... lại vừa cay khiến cho món ăn thêm bắt vị .
- 3 cây sả
- 1m canh ớt hiểm băm
- 1m canh ớt rim (sa tế)
- 1 trái ớt sừng đỏ
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2m canh dầu ăn
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
▪Rửa sạch bên ngoài vỏ ốc rồi ngâm trong nước vo gạo vài giờ để ốc nhả hết các tạp chất (hoặc cho vào vài trái ớt đập dập + 1m canh giấm), sau đó vớt ốc ra chà sát lại vỏ ốc với nước nhiều lần. Để ráo
▪Lấy gốc sả bào mỏng, ngọn sả cắt khúc đập dập. Gừng cắt sợi, ớt rim (sa tế), ớt băm, ớt sừng cắt khoanh, tỏi băm nhỏ
▪Bắc cái chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, dầu ăn nóng thì phi thơm tỏi + ớt sừng + gừng + ớt băm + ớt rim + sả bào + sả cây. Xào khoảng 2 phút thì cho 2/3 chén ăn cơm nước vào & nêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt theo khẩu vị nhà
▪Sau đó cho ốc vào & sên đảo ốc trong 10 phút đến khi hỗn hợp sệt lại, lúc này ốc đã thấm gia vị. Tắt bếp
▪Với lớp vỏ thấm đều gia vị, thịt ốc thì vừa giòn sần sật ... lại vừa cay khiến cho món ăn thêm bắt vị .
Ốc gạo xào xả ớt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 28, 2019
Rating:
No comments: