Cháo sườn
Ai đang muốn đổi món thì thử món cháo này vào cuối tuần để mời cả nhà ăn sáng nha. Vừa nhẹ bụng,nhanh,ngon mà lại dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Sụn heo: 500gr
Xương ống heo: 1 cái
Mắm: mắm nguyên chất.
Mình sử dụng mắm cá cơm Quang minh.
Đường nâu.
Tiêu sọ.
Hành tím :500gr
Dầu ăn : 1 thìa canh
Ớt bằm nhuyễn
Bánh quẩy
Hành ngò.
Gạo dẻo : 300gr
Muối
Sụn heo: 500gr
Xương ống heo: 1 cái
Mắm: mắm nguyên chất.
Mình sử dụng mắm cá cơm Quang minh.
Đường nâu.
Tiêu sọ.
Hành tím :500gr
Dầu ăn : 1 thìa canh
Ớt bằm nhuyễn
Bánh quẩy
Hành ngò.
Gạo dẻo : 300gr
Muối
👉Cách làm:
Thịt đem về ngâm qua nước lạnh với muối hột sau đó rửa sạch.
Phần xương ống khi mua mọi người nên nói cô bán hàng chặt thành những miếng nhỏ nha 😊
Phần sụn thì mềm nên cứ cắt sao vừa ăn là được.
Thịt rửa sạch để ráo.
Sau đó làm nóng chảo,phi 2 củ hành tím cho thơm cho toàn bộ thịt sườn và xương ống vào tao đều,sau đó cho lửa nhỏ xuống thêm mắm và đường. Nấu trên bếp tầm 15p với lửa nhỏ.
Thịt đem về ngâm qua nước lạnh với muối hột sau đó rửa sạch.
Phần xương ống khi mua mọi người nên nói cô bán hàng chặt thành những miếng nhỏ nha 😊
Phần sụn thì mềm nên cứ cắt sao vừa ăn là được.
Thịt rửa sạch để ráo.
Sau đó làm nóng chảo,phi 2 củ hành tím cho thơm cho toàn bộ thịt sườn và xương ống vào tao đều,sau đó cho lửa nhỏ xuống thêm mắm và đường. Nấu trên bếp tầm 15p với lửa nhỏ.
Chuẩn bị 1 nồi nước trong sau đó cho toàn bộ chỗ thịt bên trên vào ninh cho mềm.
Trong thời gian nấu nước dùng thì ta ngâm gạo với ít nước và chuẩn bị làm hành phi.
Khi nồi nước đã nấu tầm 30p thử thấy sụn ăn đã vừa thì cho gạo đã ngâm vào nấu và gia vị sao cho vừa ăn.
Hành phi:
Lấy toàn bộ chỗ hành tím còn lại,bóc vỏ,bào mỏng.
Cho vào chảo 1 chén dầu ăn( e dùng dầu đậu phộng) cho lên bếp đến khi dầu nóng già,hạ lửa về lửa riu riu,cho hành vào phi cứ để vậy tầm 10p. Sau vặn lên lửa nhỏ và lửa lớn đảo liên tục đến khi hành vàng ươm tắt bếp và nhanh tay vớt hành ra. Mùi thơm lúc này là bay đi khắp nhà rồi.
Lấy toàn bộ chỗ hành tím còn lại,bóc vỏ,bào mỏng.
Cho vào chảo 1 chén dầu ăn( e dùng dầu đậu phộng) cho lên bếp đến khi dầu nóng già,hạ lửa về lửa riu riu,cho hành vào phi cứ để vậy tầm 10p. Sau vặn lên lửa nhỏ và lửa lớn đảo liên tục đến khi hành vàng ươm tắt bếp và nhanh tay vớt hành ra. Mùi thơm lúc này là bay đi khắp nhà rồi.
Trình bày:
Múc cháo ra tô,khói bóc nghi ngút,cho ít tiêu,hành ngò,hành phi,ớt và bánh quẩy. Tên ten thưởng thức thôi cả nhà .
Múc cháo ra tô,khói bóc nghi ngút,cho ít tiêu,hành ngò,hành phi,ớt và bánh quẩy. Tên ten thưởng thức thôi cả nhà .
Phần thịt đã được tao thơm và gia vị nên khi thưởng thức vô cùng đậm đà luôn đấy cả nhà.
Cháo sườn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 28, 2019
Rating:
No comments: