Chà bông kiểu đài loan
cho ai muốn đổi vị, ngon, mềm, thơm, ăn thích lắm các bạn ạ
Công thức :
1 kg thịt lợn
1 quả táo to
1 nhánh gừng nhỏ
4 quả táo tàu
2 hoa hồi
60ml rượu trắng
1l nước
4 lá bay
8 quả ớt cay
Cách làm:
Thịt thái dọc thớ để lấy đc thớ dài, rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi, hớt bọt, hạ lửa vừa đun khoảng 30-40' cho nc gần cạn hết là đc
Mang thịt ra giã qua vài cái rồi xé sợi
Hh nc sốt:
40g nc tương
6g dầu hào
100g đg
10h muối
2g bột ngũ vị hương
8g bột ướp thịt xá xíu
60ml nc
10h ớt bột
20g dầu ăn
Trộn hết hh sốt lên rồi đổ vào phần thịt vừa xé, trộn đều để 30' cho ngấm
Rồi cho lên bếp để lửa nhỏ đảo cho khô hơn, khi thịt đã se lại nhưng vẫn còn ẩm thì mang ra chà sát vào 1 cái rổ để sợi thịt nhuyễn ra, chà hết 1 lượt thì cho lên bếp đảo tiếp, đảo thêm khoảng 10' thì lại mang ra chà hoặc như mình là cho máy xay sinh tố nhấn vài cái là nó bông, rồi lại cho lên bếp đảo cho khô hơn như chà bông (ruốc) bt là xong
Chà bông kiểu đài loan
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 27, 2019
Rating:
No comments: