Nước Mủ Trôm Lá Dứa Hạt Chia
🌸Công thức:
100g lá dứa ( lá nếp)
100 gam đường phèn
20 gam mủ trôm khô
1 muỗng hạt chia
1,5 lít nước
🌸Cách nấu:
1/ Mủ trôm ngâm với nhiều nước để qua đêm tùy size( kích cỡ) mủ trôm to hay nhỏ mà thời gian ngâm có thể khác nhau, miễn sao mủ trôm nở hoàn toàn nha, rồi lượt qua rây rửa lại dưới vòi nước là xong. Lá dứa rửa sạch sẽ. Ngâm hạt chia cho nở ( tầm 30 phút là được )
2/ Cho lá dứa vào nồi nấu 12 phút. Rồi cho đường phèn vào, tuỳ khẩu vị có thể cho thêm đường hoặc bớt để cho vừa ý.
3/ Tắt bếp để nguội xíu rồi cho mủ trôm và hạt chia vào.
4/ Cho vào chai để ngăn mát tủ lạnh dùng dần,không nên để quá 3 ngày.
🌸 Mủ trôm có rất nhiều thành phần chất, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và nhiều công dụng: chống táo bón, đào thải độc tố,giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, tinh thần sảng khoái, thanh nhiệt cơ thể, ổn định huyết áp, mau lành vết thương, phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch....
⛔️Lưu ý: phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng. Người bị hư hàn, hay lạnh bụng cũng không nên dùng. Nếu uống thuốc thì tốt nhất sau một giờ mới dùng mủ trôm.
Nước Mủ Trôm Lá Dứa Hạt Chia
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 25, 2019
Rating:
No comments: