PIZZA cá hồi xúc xích thịt xông khói



1/ Nguyên liệu:

- 250g bột mì đa dụng
- 150g nước
- 8g sữa bột
- 1,5g men lạt
- 13g dầu olive
- 3,5g muối
- Xúc xích, cá hồi, thịt xông khói
- Sốt cà chua
- Ớt chuông đỏ, xanh, vàng; hành tây
- Lá oregano

2/ Cách làm:

- Cân riêng các nguyên liệu.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào cối trộn, muối cho sau cùng. Trộn đến khi bột mịn. (Bột đạt là khi kéo mỏng để lên ngón tay thấy được vân tay)
- Chia bột thành 2 viên tương đương, áo mỏng dầu olive lên cục bột, cho vào khay, bọc kín, ủ đến khi nở gấp đôi. (Nếu có thời gian để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì để bánh khi nướng sẽ thơm, xốp hơn nữa. Thời gian nghỉ càng lâu thì nên giảm lượng men 1 chút)
- Rẳc bột áo, tạo hình cục bột thành hình tròn và mỏng (Tạo hình mỏng bằng tay, bánh sẽ thơm, xốp hơn là cán vì không làm bể bọt khí)
- Trang trí lên bánh với lớp sốt cà chua mỏng, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, hành tây, các loại xúc xích, cá hồi, thịt xông khói, phô mai bào, rắc lá oregano cho thơm
- Bật lò nướng trước khoảng 15 phút.
- Nướng bánh ở 240°C trong 15 phút.
- Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức cùng tương cà, tương ớt.
Mình nướng bằng lò gia đình, lót bằng giấy nến, chứ hông có đá nướng, nhưng mà bánh vẫn rất thơm ngon. Mọi người hãy thử và cảm nhận nhé! Trời mưa lạnh lạnh, mà gian bếp tỏa hương pizza thơm phức, thì bảo đảm các thành viên trong gia đình có đi đâu cũng chỉ muốn nhanh nhanh về nhà để cùng thưởng thức thôi!

PIZZA cá hồi xúc xích thịt xông khói PIZZA cá hồi xúc xích thịt xông khói Reviewed by Thamkhaoyhoc on February 27, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.