Cơm thịt bò xào bông cải xanh



🍀Nguyên liệu :

- 300 gr thịt bò phi lê
- 1 cái bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi đập dập
- Dầu thực vật
Gia vị ướp thịt :
- 1 mc dầu mè
- 2 mc dầu hào
- 1 mc tương ớt
- 2 mc Shoyu
- 1 mc Ryorishu (làm mềm thịt)
- 1 mcf đường
- 1 mcf bột bắp
- 1 mcf tỏi băm nhuyễn, xíu tiêu xay

🍀Cách làm :

1/ Thịt bò cắt khối vuông nhỏ như làm bò lúc lắc. Ướp thịt với tất cả gia vị dùng để ướp thịt trên bài.
- Bông cải rửa sạch với nước muối loãng. Cà rốt bào vỏ cắt khoanh và tỉa hoa cho đẹp.

2/ Thịt bò trộn đều ướp cho thấm vị 10p, vì thịt bò cắt khối nhỏ nên không cần ướp lâu.
- Đun sôi nước với xíu muối, nước sôi cho cà rốt vào nấu 3p, cho tiếp bông cải vào đun 1p là vớt bông cải ra trước cho vào âu nước đá lạnh để bông cải giòn và giữ màu cải xanh đẹp. Đun tiếp cà rốt 2p thì vớt ra cho vào âu nước đá ngâm bông cải luôn nhé. Ngâm rau củ 5p thì vớt ra rổ để ráo nước.

3/ Làm nóng chảo với ít dầu, cho tỏi đập dập vào phi thơm, kế tiếp cho thịt bò vào xào chín tái. Vì rau củ đã luộc qua nên khi thịt xào chín tái ta cho bông cải và cà rốt vào xào cùng luôn nhé. Đảo đều cho nguyên liệu hoà quyện thấm đều. Tắt lửa và rắc ít tiêu xay. Hoàn tất.

👉Xới cơm nóng ra tô, múc thịt bò xào bông cải đặt vào cho đẹp mắt, rắc thêm ít tiêu xay... Thưởng thức thôi nào !!


Cơm thịt bò xào bông cải xanh Cơm thịt bò xào bông cải xanh Reviewed by Thamkhaoyhoc on February 25, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.