Nem chua
Thịt nạc mông lọc sạch gân mỡ :700g-1kg
Bì thái sợi để khô :400-600g
Tỏi :1-2 củ băm nhỏ
Ớt:1-2 quả băm nhỏ tuỳ khẩu vị
Rượu nếp trắng: 1 thìa cafe
Đường: 40-50gam
Muối:1 thìa cafe
Tiêu: 1 thìa ăn phở
Thính gạo:1 thìa ăn phở ( k có cũng đc)
1 Gói gia vị làm nem chua
Thịt phải mua lúc thợ mới lọc ( phải hỏi còn dẻo k, làm đc giò k nhé, chứ nhiều khi họ làm bị chín thịt cũng k làm đc đâu). Nếu họ có máy xay hạt lựu thì xay qua 1 lượt rồi mang về trải đều ra khay cho tủ đá 2 tiếng. Sau đó mang ra xay. Nếu dùng máy xay sinh tố thì xay ít 1 và xay làm 2 lần ( nghĩa là xay lần 1 rồi cất tủ đá 1 tiếng nữa rồi xay lần 2). Mình dùng máy xay giò chuyên dụng nên làm nhanh lắm, ace nếu dùng máy xay sinh tố phải có công suất lớn chứ k lại đi tong cái máy xay ấy ạ.
Xay xong trộn tất cả các gia vị trên trừ gói men giống nhỏ trong gói gia vị nem chua. Trộn khoảng 2-3phut cho gói men giống còn lại vào trộn 1-2phut
Giờ thì gói theo sở thích của mình.
Nem chua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 17, 2019
Rating:
No comments: