Bánh cà phê
Ý tưởng về một cái bánh mang hơi hướng Việt Nam lúc nào cũng có vẻ rất hay nhỉ. Mình thì vốn dĩ không biết uống cà phê, trong tâm trí lúc nào cà phê cũng chỉ là một thứ nước đắng của người lớn. Cơ mà bánh cà phê thì là một câu chuyện khác. Ngọt ngào mà vẫn lưu giữ được đầy đủ mùi hương của cà phê, cảm tưởng như tận hưởng một ly bạc sửu mà có thể cắn được vậy.
Công thức lần này là của The Scran Line. Mình dùng công thức cốt bánh, và như mọi công thức của phương tây, giảm bớt để đỡ sốc đường
Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm ở đây nhé:
https://www.youtube.com/watch?v=IIzEbtvUghs&t=2s
Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm ở đây nhé:
https://www.youtube.com/watch?v=IIzEbtvUghs&t=2s
Công thức:
1.Phần cupcake:
-105 gr bột mì đa dụng
-60gr đường
-1 tsp bột nở (baking powder)
-1 xíu muối
-30gr bơ đun chảy
-75ml sữa
-1 quả trứng
-30ml đầu ăn
-1ml tinh chất vani
----------
-1/2 tbsp bột cà phê hòa tan
-20ml sữa (đun ấm)
2. Phần kem bơ cà phê
-2 lòng trắng trứng
-30gr đường
-90gr bơ ( cần để mềm ở nhiệt độ phòng)
-22,5 gr cà phê hòa tan
3. Phần hoa chocolate: Thực chất là công thức này hơi bị thừa thãi quá, chỉ cần làm 1 nửa là đủ rồi
-100gr chocolate
-40ml sirup ngô
-2 lòng trắng trứng
-30gr đường
-90gr bơ ( cần để mềm ở nhiệt độ phòng)
-22,5 gr cà phê hòa tan
3. Phần hoa chocolate: Thực chất là công thức này hơi bị thừa thãi quá, chỉ cần làm 1 nửa là đủ rồi
-100gr chocolate
-40ml sirup ngô
Cách làm:
1, Phần cupcake:
-Trộn hỗn hợp khô với nhau. Cho dần dần từng hỗn hợp ướt vào, trộn đều.
-Chia khoảng 1 nửa hỗn hợp bột ra, cho phần cà phê và sữa vào, trộn đều
-Nướng ở nhiệt độ 160 C trong 25-30 phút
2. Phần kem bơ:
-Đun cách thủy phần lòng trắng trứng để khử trùng, Đánh đến soft peak, cho bơ đã mềm vào, đánh đến khi bông cứng.
-Cho 1 nửa hỗn hợp kem bơ ra riêng, cho bột cà phê vào, trộn đều.
1, Phần cupcake:
-Trộn hỗn hợp khô với nhau. Cho dần dần từng hỗn hợp ướt vào, trộn đều.
-Chia khoảng 1 nửa hỗn hợp bột ra, cho phần cà phê và sữa vào, trộn đều
-Nướng ở nhiệt độ 160 C trong 25-30 phút
2. Phần kem bơ:
-Đun cách thủy phần lòng trắng trứng để khử trùng, Đánh đến soft peak, cho bơ đã mềm vào, đánh đến khi bông cứng.
-Cho 1 nửa hỗn hợp kem bơ ra riêng, cho bột cà phê vào, trộn đều.
LƯU Ý:
-Hỗn hợp bột cupcake có bột nở, nên cần hạn chế việc trộn quá mức. Chỉ trộn đến khi không thấy phần bột mì nữa, kể cả có hơi lộm cộm xíu cũng được.
-Khi làm tan chảy chocolate trong lò vi sóng, có 3 mẹo giúp thành công hơn:
+nên chặt nhỏ chocolate về cùng một kích cỡ, việc này giúp tiết kiệm thời gian quay và giúp chocolate chảy đồng đều hơn,
+nên bỏ chocolate ở nhiệt độ phòng, cái này giúp choco mau chảy hơn và không bị cứng quá khi chặt.
+nên chia ra làm 3 lần quay: mỗi lần 20 giây, sau mỗi lần quấy đều phần choco từ dưới lên trên, thì sẽ giúp phần choco được tan chảy đều hơn.
-Cho phần hoa trang trí, nên chọn chocolate 65%, vì cái siro ngô cũng khá ngọt, nên chọn như thế thì sẽ hoa không bị ngọt quá.
-Bơ cần rất mềm, sờ vào không thấy lạnh nữa.
-Hỗn hợp bột cupcake có bột nở, nên cần hạn chế việc trộn quá mức. Chỉ trộn đến khi không thấy phần bột mì nữa, kể cả có hơi lộm cộm xíu cũng được.
-Khi làm tan chảy chocolate trong lò vi sóng, có 3 mẹo giúp thành công hơn:
+nên chặt nhỏ chocolate về cùng một kích cỡ, việc này giúp tiết kiệm thời gian quay và giúp chocolate chảy đồng đều hơn,
+nên bỏ chocolate ở nhiệt độ phòng, cái này giúp choco mau chảy hơn và không bị cứng quá khi chặt.
+nên chia ra làm 3 lần quay: mỗi lần 20 giây, sau mỗi lần quấy đều phần choco từ dưới lên trên, thì sẽ giúp phần choco được tan chảy đều hơn.
-Cho phần hoa trang trí, nên chọn chocolate 65%, vì cái siro ngô cũng khá ngọt, nên chọn như thế thì sẽ hoa không bị ngọt quá.
-Bơ cần rất mềm, sờ vào không thấy lạnh nữa.
Bánh cà phê
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 26, 2019
Rating:
No comments: