Làm thịt heo khô vị mật ong ngon lạ miệng
Cách làm
Thịt heo xay 1kg (chon loại thịt có chút mỡ để heo ko bị khô quá)
Đường nâu 100g
Mắm 3m
Xì dầu 5m
Ngũ vị hương 1mcf
Ớt hàn 3m
Ớt cánh (tùy ý)
Rượu sake 3m
Tiêu 1m
Dầu điều tùy ý (có thì thịt sẽ màu đỏ)
Mè
Mật ong
Đường nâu 100g
Mắm 3m
Xì dầu 5m
Ngũ vị hương 1mcf
Ớt hàn 3m
Ớt cánh (tùy ý)
Rượu sake 3m
Tiêu 1m
Dầu điều tùy ý (có thì thịt sẽ màu đỏ)
Mè
Mật ong
Thực hiện:
Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau Trừ Mật ong, mè
Trộn hh quyện nhuyễn với nhau, sau đó thêm mè vào trộn ( mè tùy gđ thjk ăn nhiều hay ít, trộn trực tiếp vào lúc nướng xong mè sẽ ít bị rơi ra)
Để thịt vào tủ lạnh 1h
Đổ thịt ra giấy nến, đè thêm tờ giấy nến khác Lên trên
Cán thịt đều ra chiều dầy khoảng 3-4cm
Gỡ bỏ 1 miếng giấy nến ra
Pha mật ong vs chút Nước ấm, thêm mè vào và quét Lên mặt thịt
Cho vào lò nướng nhiệt 150 khoảng 30'
Lật mặt thịt quét Mật ong và nướng thêm 8-10'
Lấy thịt ra lúc còn ấm nóng cắt miếng vuông, dọc tùy ý, thịt nguội sẽ cứng hơn nhé
Trộn hh quyện nhuyễn với nhau, sau đó thêm mè vào trộn ( mè tùy gđ thjk ăn nhiều hay ít, trộn trực tiếp vào lúc nướng xong mè sẽ ít bị rơi ra)
Để thịt vào tủ lạnh 1h
Đổ thịt ra giấy nến, đè thêm tờ giấy nến khác Lên trên
Cán thịt đều ra chiều dầy khoảng 3-4cm
Gỡ bỏ 1 miếng giấy nến ra
Pha mật ong vs chút Nước ấm, thêm mè vào và quét Lên mặt thịt
Cho vào lò nướng nhiệt 150 khoảng 30'
Lật mặt thịt quét Mật ong và nướng thêm 8-10'
Lấy thịt ra lúc còn ấm nóng cắt miếng vuông, dọc tùy ý, thịt nguội sẽ cứng hơn nhé
Làm thịt heo khô vị mật ong ngon lạ miệng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 01, 2019
Rating:
No comments: