Trứng Ngâm Nước Tương
🌻Nguyên liệu:
10 quả trứng gà
10 cây hẹ
1 củ hành tây trắng nhỏ
1 củ hành tây tím nhỏ
5 trái ớt đỏ
2-5 trái ớt xanh ( tuỳ thích)
200ml nước
200ml xì dầu( nước tương)
100g đường
100g mạch nha
2 muỗng dấm
1 muỗng canh mè rang
2 muỗng canh dấm( để luộc trứng)
Đá lạnh
🌻Cách làm:
1/ Cho 2 thìa canh dấm vào nồi nước luộc trứng gà khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7 phút là được, khi luộc trứng nên quậy vòng tròn để lòng đỏ sẽ nằm chính giữa trứng nha!Cắt nhỏ hẹ, hành tây, ớt. Rang mè cho vàng thơm.
2/ Ngâm trứng vào nước đá rồi lột vỏ trứng
3/ Trộn đều phần nguyển liệu làm sốt. Tuỳ vào khẩu vị của gia đình bạn có thể gia giảm lượng đường và dấm. Nếu muốn ăn cay thì tăng thêm ớt nha!
4/ Cho trứng vào hủ thủy tinh chế hỗn sốt vào trứng gà, ngâm 6h là có thể dùng được hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm qua đêm rồi dùng.
Trứng Ngâm Nước Tương
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 14, 2019
Rating:
No comments: