Làm Bò Lúc Lắc sốt nước tương dầu mè ăn với cơm trắng




Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu 10 phút
Nguyên liệu:
Lõi vai bò/thăn bò 500g
Cà chua 1 trái
Hành tím 1/2 trái
Tỏi 4 tép
Nước tương 30ml
Dầu mè 20ml
Đường 10g
Dấm trắng 10ml
Ngò rí
Cách làm:
1. Băm nhuyễn tỏi, sau đó để sang một bên. Cà chua cắt làm 4 bỏ hạt, hành tím xắt lát mỏng sau đó để sang một bên.
2. Thịt bò cắt thành những cục vuông bằng nhau (hình dáng giống cục lúc lắc).
3. Ướp thịt bò với tỏi băm, nước tương và dầu mè trong vòng 30 phút.
4. Bắc chảo lên bếp, lửa lớn vừa, khi chảo hơi bốc khói, cho một chút dầu vào chảo. Cho thịt bò đã ướp vào chảo để áp chảo cho vàng mặt. Lắc lắc chảo để chín đều các mặt của thịt.
5. Khi thịt đã cháy xém đều các mặt, thì lấy thịt ra. Tiếp tục dùng chảo vừa chiên thịt, cho hành tím và cà chua vào.
6. Đảo đều, xào cho đến khi hành tím mềm đi thì cho đường vào và đảo đều. Sau đó để lửa lớn và cho dấm trắng vào, sau đó cho thịt bò vào lại trong chảo.
7. Đảo đều, cho một chút ngò rí vào chảo để tăng thêm hương vị. Vậy là món Bò Lúc Lắc đã xong rồi, trang trí thêm với một chút lá ngò rí và dùng ngay với cơm nóng nhé.


Làm Bò Lúc Lắc sốt nước tương dầu mè ăn với cơm trắng Làm Bò Lúc Lắc sốt nước tương dầu mè ăn với cơm trắng Reviewed by Thamkhaoyhoc on February 01, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.