Mứt gừng dẻo
Mứt gừng là món mứt truyền thống, không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của nước ta. Hương vị cay cay, the the của gừng làm cho không khí ngày xuân như thêm phần nồng ấm. Mứt gừng lát đã khá quen thuộc nên hôm nay mình sẽ làm mứt gừng dẻo cho lạ nhé! Ngày Tết, cả nhà sum vầy, cùng nhau thưởng thức dĩa mứt gừng dẻo, nhấp tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa!
Nếu bạn cũng thích mứt gừng thì hãy làm cùng mình nhé!
Nếu bạn cũng thích mứt gừng thì hãy làm cùng mình nhé!
1/ Nguyên liệu:
- 500g gừng (Chọn củ to, tươi, non)
- Muối
- 200g đường
- 50g mạch nha
- Nước cốt chanh
- 100g mè trắng rang thơm
- 50g đậu phộng rang giòn
- 500g gừng (Chọn củ to, tươi, non)
- Muối
- 200g đường
- 50g mạch nha
- Nước cốt chanh
- 100g mè trắng rang thơm
- 50g đậu phộng rang giòn
2/ Cách làm:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch.
- Ngâm gừng với nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra, thái sợi mỏng.
- Chần gừng qua nước sôi + 2M nước cốt chanh, rồi vớt ra.
- Cho gừng vào nồi nước sôi mới. Tắt bếp, để khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Trộn đều gừng + đường, ướp khoảng 2 tiếng cho ngấm
- Cho gừng lên bếp, sên lửa to, khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Đảo đều nhẹ tay đến khi sôi lại thì cho mạch nha và 2M nước cốt chanh vào. Tiếp tục đảo nhẹ tay cho đến khi mứt sệt lại là được. Tắt bếp.
- Để cho mứt nguội bớt rồi rắc mè và đậu phộng lên mặt.
- Mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh. Đậy kín.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch.
- Ngâm gừng với nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra, thái sợi mỏng.
- Chần gừng qua nước sôi + 2M nước cốt chanh, rồi vớt ra.
- Cho gừng vào nồi nước sôi mới. Tắt bếp, để khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Trộn đều gừng + đường, ướp khoảng 2 tiếng cho ngấm
- Cho gừng lên bếp, sên lửa to, khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Đảo đều nhẹ tay đến khi sôi lại thì cho mạch nha và 2M nước cốt chanh vào. Tiếp tục đảo nhẹ tay cho đến khi mứt sệt lại là được. Tắt bếp.
- Để cho mứt nguội bớt rồi rắc mè và đậu phộng lên mặt.
- Mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh. Đậy kín.
Mứt gừng dẻo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 02, 2019
Rating:
No comments: