Tôm chiên lăn bột




Tôm chiên xong rất giòn và ngậy, thịt tôm mềm ngọt. Dạo này tôm đang hạ giá, trời lại còn hơi se lạnh, rất thích hợp làm món này luôn. Nguyên liệu và cách làm rất đơn giản nhưng thành phẩm thì ngon miễn bàn. Trẻ con hay người lớn đều thích ăn.
******
Nguyên liệu:
-Tôm: 200gr-250gr.
-Bột chiên giòn ( dùng bột chiên hải sản hay Miwon hoặc Meizan đều được, có chữ bột chiên giòn là được).
-Bột chiên xù.
-Một vài gia vị khác: dầu hào, xúp, hạt tiêu.
Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu rồi rửa thật sạch. Để ráo nước rồi cho vào bát để ướp gia vị:
-2/3 thìa cà phê xúp (thìa nhỏ màu tím như hình minh họa).
-1/2 thìa dầu hào ( hoặc xì dầu).
-1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Ướp trước khi ăn ít nhất 15p. Có thể ướp vài tiếng trước khi ăn cũng được.
Ướp lâu hơn 30p thì nên cho vào tủ lạnh.
*Mình ướp theo khẩu vị nhà mình, mọi người nên tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị*
Chuẩn bị 3 bát bột : bột chiên giòn, bột chiên xù, bột chiên giòn pha nước

Ướp tôm xong thì lần lượt thực hiện 3 bước như trên: lăn qua bột chiên giòn khô->lăn qua bột chiên giòn pha nước-> cuối cùng là lớp bột xù.

Ai không thích ăn bột chiên xù thì bỏ qua bước 3. Ai muốn 1 lớp bột dày thì sau khi hoàn thành 3 bước thì lặp lại bước 2 và 3 một lần nữa.
Cho dầu ăn vào chảo. Thêm vài thìa bơ để tôm chiên xong có vị mằn mặn beo béo của bơ. Không có cũng không sao nhưng tôm sẽ bị giảm bớt vị ngon. Dầu ăn phải đổ đủ khi cho tôm vào thì ngập 1 nửa con tôm.
Chiên đến khi vàng thì cho ra khay hoặc rổ lót sẵn giấy thấm dầu.



Tôm chiên lăn bột Tôm chiên lăn bột Reviewed by Thamkhaoyhoc on February 16, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.