Tôm chiên lăn bột
Tôm chiên xong rất giòn và ngậy, thịt tôm mềm ngọt. Dạo này tôm đang hạ giá, trời lại còn hơi se lạnh, rất thích hợp làm món này luôn. Nguyên liệu và cách làm rất đơn giản nhưng thành phẩm thì ngon miễn bàn. Trẻ con hay người lớn đều thích ăn.
******
Nguyên liệu:
-Tôm: 200gr-250gr.
-Bột chiên giòn ( dùng bột chiên hải sản hay Miwon hoặc Meizan đều được, có chữ bột chiên giòn là được).
-Bột chiên xù.
-Một vài gia vị khác: dầu hào, xúp, hạt tiêu.
******
Nguyên liệu:
-Tôm: 200gr-250gr.
-Bột chiên giòn ( dùng bột chiên hải sản hay Miwon hoặc Meizan đều được, có chữ bột chiên giòn là được).
-Bột chiên xù.
-Một vài gia vị khác: dầu hào, xúp, hạt tiêu.
Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu rồi rửa thật sạch. Để ráo nước rồi cho vào bát để ướp gia vị:
-2/3 thìa cà phê xúp (thìa nhỏ màu tím như hình minh họa).
-1/2 thìa dầu hào ( hoặc xì dầu).
-1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Ướp trước khi ăn ít nhất 15p. Có thể ướp vài tiếng trước khi ăn cũng được.
Ướp lâu hơn 30p thì nên cho vào tủ lạnh.
*Mình ướp theo khẩu vị nhà mình, mọi người nên tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị*
-2/3 thìa cà phê xúp (thìa nhỏ màu tím như hình minh họa).
-1/2 thìa dầu hào ( hoặc xì dầu).
-1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Ướp trước khi ăn ít nhất 15p. Có thể ướp vài tiếng trước khi ăn cũng được.
Ướp lâu hơn 30p thì nên cho vào tủ lạnh.
*Mình ướp theo khẩu vị nhà mình, mọi người nên tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị*
Tôm chiên lăn bột
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 16, 2019
Rating:
No comments: