Bánh mì sốt vang
Nguyên liệu:
- 500 gam thịt rẻ sườn bò, gân bò
- 1 quả cà chua, 1 thanh quê, 1 cánh hoa hồi, nửa quả thảo quả, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 5 hạt gấc ( có thể thay bằng gấc bột)
- 1 thìa cafe tiêu, hành lá, rau mùi
- Nước mắm, hạt nêm
- 30ml rượu vang đỏ
- 5ml dầu ăn ( khoảng 1 thìa cơm)
Cách làm:- 500 gam thịt rẻ sườn bò, gân bò
- 1 quả cà chua, 1 thanh quê, 1 cánh hoa hồi, nửa quả thảo quả, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 5 hạt gấc ( có thể thay bằng gấc bột)
- 1 thìa cafe tiêu, hành lá, rau mùi
- Nước mắm, hạt nêm
- 30ml rượu vang đỏ
- 5ml dầu ăn ( khoảng 1 thìa cơm)
- Thịt bò rửa sạch thái miếng vuômg vừa ăn. Ướp thịt bò gồm: Tiêu + tỏi + gừng + 2/3 thìa cơm mắm + 15ml rượu vang. Ướp 30p-40p
- Thịt bò sau khi ướp. Cho dầu vào nồi, trút thịt bò xào săn rồi cho cà chua + quế, hồi, thảo quả, gấc và 15ml rượu vang còn lại. Thêm nước ngập thịt nêm thêm chút hạt nêm. Đun trong nồi áp suất sôi khoảng 30p tắt bếp. Sau khoảng 10-15p thì mở nồi và nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Khi ăn cho thêm chút hành + rau mùi sẽ thơm và hấp dẫn lắm nhé. Nếu nhà ăn mì chính thì cho thêm 2 thìa cafe, không ăn thì thay bằng đường nhé.
- Bánh mì mua về nếu nóng thì ăn luôn nếu nguội mình áo chảo cho nóng ròn nhé.
P/s: mọi người có thể thêm khoai tây + cà rốt nhưng nhà mình thích ăn thịt bò không thôi.
BoCongAnh(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Bánh mì sốt vang
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 11, 2015
Rating:
No comments: