Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài. Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn. Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp. Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm. Đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào chiên với lửa vừa. Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong nhé
ThanhThanh (Bếp nhà Sói)
No comments: