Chả tôm: dai, giòn, ngon, ngọt
Tôm tươi 500gr, rửa sạch, cất vào ngăn đá khoảng 1h để dễ bóc vỏ và quan trọng khi xay tôm không bị quá nóng làm chả bị bở. Bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen và KHÔNG rửa lại tôm, dùng khăn hoặc giấy thấm khô tôm. Cho tôm + 1/2 hộp ngô ngọt (có thể thêm cà rốt, khoai tây, đậu hà lan hoặc nấm hương, mộc nhĩ, thì là, hành lá tùy sở thích của các bạn nhưng mình thấy ngô là hợp vị với tôm nhất), xay thô. Đổ tôm ra bát nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon + 1 thìa cf hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu( hoặc ớt băm nếu ăn được cay ) + 1 thìa ăn cơm bột bắp( hoặc bột năng, bột chiên giòn đều được ), trộn thật đều. Đeo bao tay ni lông xoa dầu ăn cho khỏi dính rồi nặn chả theo hình mình thích. Nếu lười có thể phủ màng bọc thực phẩm lên đĩa, xoa dầu ăn lên rồi dàn mỏng đều, cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên miếng to cho vào chảo chống dính chiên nhỏ lửa cho vàng đều là được ( hoặc nướng nhé, nếu nướng phải quết lên chả 1 lớp dầu ăn trước khi nướng cho khỏi cháy ). Chả dai, giòn, ngọt lịm của tôm và bùi bùi của ngô, rất ngon
ThiVu(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Chả tôm: dai, giòn, ngon, ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 14, 2015
Rating:
No comments: