Tôm sốt cam
300gr tôm loại to ăn cho đã ạ! Bóc vỏ, bỏ phân, giữ lại đuôi cho đẹp, dùng dao khía dọc theo lưng tôm vừa để tôm ngấm hơn khi nấu vừa bỏ chỉ đen cho dễ. ướp 15p với 2 thìa mắm, 1 xíu muối, 1 thìa dầu hao cho ngấm. Phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xăn là bỏ ra. 2 quả cam sành/camVinh tuỳ ý bóc lấy thịt cam, cho vào chảo, thêm 10gr bột năng, nước lạnh vào khuáy tan rồi đun cho sánh lên thì đổ tôm vào đảo cho ngấm, không đun lâu quá sẽ đắng cam. Để màu đẹp hơn thì cho 1-2gr bột nghệ vào nước sốt. Trước khi cho ra tgì thái hành hoa, mùi tầu vào. Cho ra đĩa chén luôn cho nóng ạ! Trang trí tuỳ thích chứ vậy là đủ ngon mắt rồi
TinhthoNguyen(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Tôm sốt cam
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 21, 2015
Rating:
No comments: